Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị: 'Nếu nhận một xu của Việt Á, tôi từ chức'

Ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, khẳng định sẵn sàng từ chức nếu nhận tiền hoa hồng của Công ty Việt Á.

Liên quan đến vụ bê bối nâng giá kit xét nghiệm Covid-19 tại Công ty Việt Á, Quảng Trị là một trong những tỉnh có các hợp đồng mua kit test của doanh nghiệp này thông qua công ty con của đơn vị này là Công ty CP Thiết bị Y tế và Dược phẩm Thừa Thiên - Huế.

Về thông tin trong các hợp đồng mua bán, lãnh đạo CDC, Sở Y tế Quảng Trị được Công ty Việt Á chiết khấu hoa hồng, trao đổi với Vietnamnet, ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị, khẳng định đây là thông tin “bố láo”, thất thiệt gây ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị.

Ông Hùng cho rằng việc cụ thể thì để công an làm, lãnh đạo Sở Y tế Quảng Trị đã luôn quán triệt với cấp dưới rằng khi thời điểm dịch dã xảy ra không đặt nặng vấn đề tiền bạc, không được vòi vĩnh.

Viet A anh 1

Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã bàn giao hồ sơ liên quan đến việc mua sắm kit test Covid-19 cho công an tỉnh.

“Bản thân tôi, nếu nhận một xu tôi từ chức ngay. Tôi không bao giờ dính dáng đến chuyện tiền bạc. Tôi giao mọi việc cho phòng tài chính làm và quán triệt rồi, đơn vị này phải chịu trách nhiệm trước tôi", ông Hùng khẳng định.

Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị cũng cho biết "chưa bao giờ ngồi uống với họ (Công ty Việt Á - PV) một ly nước".

Tại buổi làm việc với phóng viên ngày 24/12, bà Đào Thị Minh Hồng, chuyên viên Phòng Tài chính - Kế hoạch (Sở Y tế Quảng Trị), thừa nhận từ đầu năm 2021 đến nay, đơn vị này tổ chức 6 gói thầu mua kit test Covid-19 từ của Công ty Việt Á thông qua Công ty CP Thiết bị Y tế và Dược phẩm Thừa Thiên - Huế.

“4 gói thầu ban đầu căn cứ theo giá của Bộ Y tế, đơn vị mua 27.000 kit với giá 470.000 đồng/kit. Sau đó, mua thêm một gói 1.344 kit với giá 367.000 đồng/kit và gói 15.000 kit với đơn giá 168.000 đồng/kit.

Sau khi xảy ra vụ sai phạm của Công ty Việt Á, trên cơ sở yêu cầu của UBND tỉnh và báo cáo của lãnh đạo CDC, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị tổng hợp từ đầu năm 2020 đến nay, ngành y tế của tỉnh đã chi hơn 30 tỷ đồng tiền mua kit từ Công ty Việt Á”, bà Hồng cho biết.

Khi phóng viên đề nghị bà Hồng cung cấp hồ sơ, hợp đồng mua bán kit test của đơn vị với Công ty Việt Á, bà Hồng cho biết hiện toàn bộ hồ sơ đã cung cấp cho Công an tỉnh Quảng Trị nên không thể cung cấp cho báo chí.

Trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tổ chức đấu tranh chuyên án với đường dây vi phạm pháp luật trong việc sản xuất, kinh doanh bộ trang thiết bị y tế chẩn đoán in vitro xét nghiệm virus SARS-CoV-2 xảy ra tại Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á và các đơn vị, địa phương có liên quan.

Đặc biệt, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thực hiện khám xét khẩn cấp 16 địa điểm tại 8 địa phương gồm Hà Nội, TP.HCM, Hải Dương, Thừa Thiên - Huế, Bình Dương, Long An, Cần Thơ, Nghệ An) và triệu tập ghi lời khai trên 30 người có liên quan.

Công ty CP Dược Quảng Bình nhận 20-25% 'hoa hồng' của Việt Á

Giám đốc Công ty CP Dược phẩm Quảng Bình thừa nhận với phóng viên có nhận "chiết khấu" 20%-25% trên mỗi đơn hàng, nhưng không phải bằng tiền mặt.

Giám đốc Bệnh viện II Lâm Đồng nói vụ Việt Á tham gia trúng thầu

Sở Y tế Lâm Đồng đã có báo cáo bước đầu, cho thấy trong năm 2021, Công ty Việt Á trúng thầu 3 đợt cung cấp kit xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn, giá cao nhất 509.000 đồng/kit.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/giam-doc-so-y-te-quang-tri-neu-nhan-mot-xu-cua-viet-a-toi-tu-chuc-ngay-804130.html

Quang Thành/VietNamNet

Bạn có thể quan tâm