Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giám đốc Sở Thông tin xin lỗi bác sĩ Hoàng Công Truyện

Một ngày sau khi họp báo việc hủy quyết định xử phạt hành chính đối với bác sĩ "nói xấu" Bộ trưởng Y tế, lãnh đạo Sở Thông tin Thừa Thiên - Huế đã gặp mặt và xin lỗi bác sĩ này.

Sáng 24/10, ông Lê Sỹ Minh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã tới Trung tâm Y tế huyện Phong Điền để gặp mặt xin lỗi bác sĩ Hoàng Công Truyện - Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, đồng thời trao quyết định hủy phạt hành chính 5 triệu đồng.

Tại buổi gặp mặt, ông Minh cho hay sau khi nhận được phản ánh của báo chí về hành động của bác sĩ Truyện khi viết lên Facebook, Sở Thông tin và Truyền thông đã xem xét lại vấn đề và nhận thấy chưa đủ căn cứ để xử phạt hành chính đối với bác sĩ. Vì vậy Sở đi đến quyết định hủy bỏ việc xử phạt bác sĩ Truyện.

Xin loi bac si Truyen anh 1
Bác sĩ Truyện (dấu nhân đỏ) trong buổi gặp mặt lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông. Ảnh: Đ.T.

Theo Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, về thẩm quyền, Chánh Thanh tra sở đã ban hành quyết định xử phạt thì bây giờ cũng chính Thanh tra sở ra quyết định hủy bỏ.

"Tôi là Giám đốc Sở thay mặt lãnh đạo Sở chính thức xin lỗi bác sĩ Truyện về quyết định vừa qua. Qua đây, tôi cũng chúc các bác sĩ, nhân viên Trung tâm y tế huyện đoàn kết hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe của nhân dân", ông Minh chia sẻ.

Sau khi nghe đại diện Sở Thông tin và Truyền thông xin lỗi, bác sĩ Truyện đã chấp nhận lời xin lỗi, đồng thời gửi lời cảm ơn đến các cơ quan chức năng, các cơ quan báo chí trong thời gian qua. 

Trước sự chứng kiến của các y bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, ông Lê Sỹ Minh đã trao quyết định hủy việc xử phạt hành chính đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện.

Xin loi bac si Truyen anh 2
Sở Thông tin và Truyền thông họp báo hủy quyết định xử phạt hành chính đối với bác sĩ Truyện. Ảnh: Điền Quang.

Trước đó, ngày 23/10, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức họp báo về việc ra quyết định hủy việc xử phạt hành chính đối với bác sĩ Truyện. Cùng ngày, ông Nguyễn Hùng Nam, Giám đốc Sở Y tế Thừa Thiên - Huế đã ra trực tiếp Trung tâm Y tế huyện Phong Điền để xin lỗi bác sĩ Truyện.

Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên - Huế ra quyết định xử phạt 5 triệu đồng đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện xuất phát từ việc trên trang Facebook cá nhân, bác sĩ Truyện đã "khuyên" Bộ trưởng Y tế nên nghỉ, chê Bộ trưởng không về cơ sở, yếu kém công tác tham mưu vấn đề an ninh ở bệnh viện...

Xin loi bac si Truyen anh 3
Trung tâm Y tế huyện Phong Điền. Ảnh: Google Maps.

Bộ Y tế sau đó khẳng định nội dung trên là bôi nhọ, gây mất uy tín, xúc phạm nhân phẩm, danh dự người đứng đầu ngành y, tạo dư luận xấu, giảm sút niềm tin của người dân với cá nhân Bộ trưởng. Bộ này yêu cầu Sở Y tế Thừa Thiên - Huế phối hợp với Công an tỉnh xác minh thông tin chủ tài khoản Facebook.

Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế sau đó đã làm rõ chủ tài khoản Facebook là bác sĩ Hoàng Công Truyện, ra quyết định xử phạt 5 triệu đồng. Sau khi xem xét và được sự nhất trí của lãnh đạo Sở Y tế, ngày 15/8, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền ra quyết định khiển trách bác sĩ Truyện.

Bác sĩ khuyên Bộ trưởng Y tế nên nghỉ: Tôi không nói xấu mà chỉ góp ý

Theo bác sĩ Truyện, ông không nói xấu mà chỉ góp ý Bộ trưởng Y tế với mong muốn ngành này ngày càng khởi sắc, phục vụ người dân tốt hơn.

Rút quyết định phạt 5 triệu, xin lỗi bác sĩ 'nói xấu' Bộ trưởng Y tế

Giám đốc Sở Y tế Thừa Thiên - Huế đã trực tiếp tới Trung tâm Y tế huyện Phong Điền để xin lỗi bác sĩ Truyện, đồng thời chính thức rút lại quyết định kỷ luật.Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

7 buc anh an tuong tuan qua hinh anh

7 bức ảnh ấn tượng tuần qua

0

Xóm phao nghèo cách hồ Gươm 3 km, cảnh làm nhiệm vụ ở chốt chặn vùng biên giáp Campuchia hay cô gái cưỡi môtô 1 tỷ đồng ở TP.HCM là những chủ đề được quan tâm tuần qua trên Zing.