Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Giám đốc sở tát tài xế xin từ chức

Trước khi có quyết định kỷ luật, ông Dũng đã có đơn xin thôi giữ chức Giám đốc Sở KHCN và xin rút khỏi Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình nhiệm kỳ 2015-2020.

Ngày 16/10, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình, Ủy ban kiểm tra (UBKT) tỉnh ủy đã có kết luận cụ thể về những khuyết điểm, sai phạm đối với cá nhân ông Vũ Đức Dũng, Giám đốc Sở KH&CN, trong đó có việc ông này đánh anh Vũ Hàm Linh, lái xe cùng cơ quan trong chuyến đi công tác tại Nghệ An.

Trong quá trình kiểm tra, UBKT đã phát hiện, trong thời gian từ năm 2012 đến 2016, Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình đã tiến hành bổ nhiệm 12 cán bộ thiếu điều kiện về trình độ lý luận chính trị vào các chức danh lãnh đạo quản lý.

xin thoi chuc anh 1
Trụ sở Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Bình.

Có những trường hợp được bổ nhiệm từ chuyên viên lên trưởng phòng. Điển hình là trường hợp của bà Trịnh Thu Hoài (sinh năm 1974, cử nhân Ngoại ngữ hệ tại chức) được bổ nhiệm từ chuyên viên lên làm trưởng phòng. Thời điểm bổ nhiệm vào tháng 7/2016, bà Hoài chưa có trình độ Trung cấp lý luận chính trị hoặc tương đương trở lên theo quy định.

Sau khi xác minh, UBKT tỉnh uỷ kết luận việc bổ nhiệm bà Hoài là không phù hợp với vị trí công tác, gây dị nghị, bàn tán của cán bộ, đảng viên trong cơ quan.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình cũng làm rõ nội dung từ 2009-2017, ông Vũ Đức Dũng đã chủ động gọi điện và nhắn tin qua lại, có lời bông đùa với một giáo viên (đã có gia đình riêng) tại một trường tiểu học trên địa bàn thành phố Ninh Bình.

Những việc làm trên của ông Dũng đã vi phạm về phẩm chất, đạo đức lối sống của người cán bộ, đảng viên gây dư luận xấu và bất bình trong quần chúng nhân dân.

xin thoi chuc anh 2
Ông Vũ Đức Dũng, Giám đốc Sở KH&CN Ninh Bình.

Ông Dũng cũng đã có hành vi mắng, tát ông Vũ Hàm Linh, lái xe của Sở KHCN, khi ông này đi nhầm đường trong chuyến công tác tại Nghệ An vào ngày 13/7.

Trước những sai phạm trên, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lấy ý kiến thống nhất thi hành kỷ luật mức cảnh cáo đối với ông Vũ Đức Dũng. Theo tìm hiểu, những sai phạm của ông Vũ Đức Dũng được UBKT tỉnh ủy chỉ ra là rất nghiêm trọng.

Tuy nhiên, trước khi UBKT tỉnh ủy có quyết định kỷ luật, ông Vũ Đức Dũng đã có đơn xin thôi chức Bí thư chi bộ, thôi giữ chức Giám đốc Sở KHCN tỉnh Ninh Bình; đồng thời, xin rút khỏi Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình Nhiệm kỳ 2015-2020.

Giám đốc Sở ở Ninh Bình tát lái xe bị kỷ luật cảnh cáo

Ông Vũ Đức Dũng, Giám đốc Sở KHCN Ninh Bình (người có hành động tát lái xe cùng cơ quan) bị kỷ luật cảnh cáo, cho thôi giữ các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015-2020.https://www.tienphong.vn/xa-hoi/giam-doc-so-tat-lai-xe-de-don-xin-tu-chuc-1198989.tpo

Theo M.Đ/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm