Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giám đốc Sở ở Thanh Hóa nói không áp lực khi bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn

Ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa, khẳng định việc bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn làm theo đúng quy định.

Trao đổi với Zing.vn, ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa, cho biết ông là người ký quyết định bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn (cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa) về làm Chánh văn phòng của Sở này hôm 29/3.

Ông Tuấn có trong quy hoạch cán bộ cấp trưởng phòng của Sở và việc xin chuyển công tác về Sở Xây dựng là nguyện vọng cá nhân.

“Trước khi bổ nhiệm, tôi đã có báo cáo, xin hướng dẫn của Sở nội vụ, mọi thứ đều làm đầy đủ theo các quy định của nhà nước”, ông Việt khẳng định.

bo nhiem ong Ngo Van Tuan anh 1
Ông Đào Vũ Việt - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Nguyễn Dương.

Trong quá trình thực hiện việc bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn, ông Việt nói “không cảm thấy áp lực”.

Trước băn khoăn ông Ngô Văn Tuấn về làm Chánh văn phòng Sở (trong khi trước đó từng là lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Sở) thì việc điều hành và văn hóa giao tiếp  trong cơ quan thế nào, ông Việt khẳng định là "không có vấn đề gì".

“Cán bộ, công chức, khi đã được giao chức trách của mình thì thực hiện theo đúng nhiệm vụ, không có tình cảm cá nhân. Tất cả phải làm theo quy định chứ không phải vì nể nang, quý mến”, ông Việt nói. 

Cũng theo ông, phòng làm việc của ông Tuấn đã được cơ quan chuẩn bị. 1/4 là ngày làm việc đầu tiên nhưng ông Tuấn xin cơ quan nghỉ vài hôm vì đang bị đau chân.

Trong khi đó, ông Nguyễn Xuân Thủy, Giám đốc Sở Nội vụ Thanh Hóa, cũng khẳng định việc Sở Xây dựng tiếp nhận ông Ngô Văn Tuấn từ Văn phòng UBND tỉnh về cơ quan này và làm quy trình bổ nhiệm Chánh văn phòng là đảm bảo quy trình, quy định.

bo nhiem ong Ngo Van Tuan anh 2
Ông Ngô Văn Tuấn, tân Chánh văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa. Ảnh: Báo Thanh Hóa.

Ông Ngô Văn Tuấn, sinh năm 1966, có trình độ tiến sĩ kinh tế, kỹ sư xây dựng, cử nhân chính trị.

Năm 2005, ông Tuấn là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty xây dựng Thanh Hóa. Tháng 10/2006, ông Tuấn được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa điều về làm Phó trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn (nay là Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và Các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa).

Tháng 12/2009, ông Tuấn giữ chức Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa. Đến tháng 10/2010, ông Tuấn được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở này.

Tại kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVI diễn ra ngày 10/11/2015, ông Tuấn được bầu giữ chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Cuối năm 2017, sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư nhận thấy trong thời gian từ tháng 10/2010 đến tháng 11/2015, với cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng, ông Ngô Văn Tuấn có nhiều vi phạm.

Trong đó, ông Tuấn đã "nâng đỡ không trong sáng" bà Trần Vũ Quỳnh Anh qua việc tuyển dụng, bổ nhiệm trưởng phòng, quy hoạch lãnh đạo sở.

Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng. Đến ngày 18/1/2018, Thủ tướng ký quyết định cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đối với ông Ngô Văn Tuấn.

Ngày 10/4/2018, UBND tỉnh này phân công ông Tuấn làm việc tại Tổ giúp việc cho Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở của tỉnh.

Đến ngày 29/3, ông Tuấn được bổ nhiệm làm Chánh văn phòng Sở Xây dựng.

Đường thăng tiến của bà Trần Vũ Quỳnh Anh Trong 5 năm, dù không thường xuyên có mặt ở cơ quan nhưng bà Trần Vũ Quỳnh Anh vẫn được cất nhắc nhiều vị trí quan trọng ở Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Cựu PCT tỉnh nâng đỡ 'hot girl' Quỳnh Anh làm Chánh văn phòng Sở

Ông Ngô Văn Tuấn, người bị Thủ tướng cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, vừa được bổ nhiệm làm Chánh văn phòng Sở Xây dựng.Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm