Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giám đốc sở nói về vụ nổ bình thí nghiệm khiến nữ sinh rách giác mạc

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết một đoàn cán bộ kiểm tra đã làm việc với trường THCS Phan Đình Phùng (thị trấn Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) ngay sau khi vụ việc xảy ra.

Liên quan vụ nổ bình thí nghiệm trong giờ thực hành Hóa học ở trường THCS Phan Đình Phùng, báo Đất Việt dẫn lời ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh, thông tin sở này đã yêu cầu phòng giáo dục huyện làm báo cáo nguyên nhân và kiểm tra trách nhiệm dẫn đến vụ tai nạn này.

No binh thi nghiem anh 1
Nữ sinh được nhập viện để điều trị. Ảnh: Lao Động.

Ông Dũng đã giao cho Phó giám đốc Sở GD&ĐT phụ trách chuyên môn Nguyễn Quốc Anh trực tiếp tìm hiểu vụ việc.

Sở cũng cử đoàn cán bộ kiểm tra ngay sau khi vụ việc xảy ra.

Sáng 23/2, thầy giáo Phan Đình An (dạy môn Hóa, trường THCS Phan Đình Phùng), cho VTC News hay trong giờ thực hành pha chế, khi anh đang hướng dẫn một nhóm thì một nhóm khác gồm 12 em đã tự pha chế.

Các em thực hiện không đúng quy trình nên đã gây ra vụ nổ không đáng có tại phòng thí nghiệm.

"Gần 17 năm giảng dạy, đây là lần đầu tiên xảy ra sự việc đáng tiếc này. Tôi rất buồn và xin nhận trách nhiệm về mình", thầy An nói.

Trước đó, khoảng 8h30 sáng 22/2, trong giờ thực hành bộ môn Hóa học tại lớp 8, trường THCS Phan Đình Phùng, thầy An và học sinh tiến hành thí nghiệm hóa học.

Trong lúc thực hiện, chất hóa học phản ứng gây nổ bình khiến mảnh thủy tinh văng xuống lớp học, gây thương tích cho hai học sinh. Nữ sinh Q.A. (14 tuổi) bị tổn thương mắt rất nặng.

Nữ sinh lớp 8 rách giác mạc trong giờ Hóa học vì phản ứng gây nổ

Trong giờ môn Hóa học, thầy giáo của một trường tại Hà Tĩnh làm thí nghiệm, bất ngờ phản ứng gây nổ, hai học sinh bị thương. Trong đó, một nữ sinh bị rách giác mạc.

Huệ Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục