Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giám đốc Sở GTVT Cần Thơ bị kỷ luật cảnh cáo

Liên quan đến vụ án nhận hối lộ trong ngành GTVT ở Cần Thơ, hai lãnh đạo Sở của thành phố này bị kỷ luật Đảng.

Trao đổi với Zing.vn sáng 15/12, lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ xác nhận chiều một ngày trước, đơn vị đã triển khai quyết định kỷ về mặt Đảng đối với ông Lư Thành Đồng (Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ) với hình thức cảnh cáo. Phó giám đốc sở này là ông Lê Thuận Bé bị kỷ luật khiển trách.

Theo Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ, ông Đồng và ông Bé bị kỷ luật vì liên quan đến trách nhiệm người đứng đầu, thiếu kiểm tra, giám sát nên để thuộc cấp vi phạm pháp luật. Đó là những cán bộ của Thanh tra Sở GTVT Cần Thơ, đã bị tòa kết án Nhận hối lộ.

Canh cao Giam doc So GTVT Can Tho anh 1
Ông Lư Thành Đồng. Ảnh: Việt Tường.

Theo hồ sơ vụ việc, từ năm 2013 đến 2016, 7 cán bộ thanh tra giao thông là Đoàn Vũ Duy (39 tuổi, nguyên Đội trưởng TTGT Bình Thủy), Dương Minh Tâm (37 tuổi, nguyên Phó chánh TTGT), Võ Hoàng Anh (35 tuổi, nguyên Đội trưởng TTGT quận Ninh Kiều), Nguyễn Trần Lưu (40 tuổi, nguyên Đội trưởng TTGT quận Thốt Nốt), Trần Lập Pháp (31 tuổi, nguyên cán bộ Đội TTGT quận Cái Răng), Hồ Công Thiện (40 tuổi, nguyên Phó đội trưởng TTGT huyện Phong Điền), Lý Hoàng Minh (32 tuổi, nguyên Đội phó TTGT quận Ninh Kiều) đã câu kết cùng Nguyễn Văn Cần (30 tuổi, ngụ Vĩnh Long), Trần Tường An (39 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) thỏa thuận với một số doanh nghiệp, nhà xe để không bắt hoặc bắt nhưng phạt với các lỗi nhẹ khi vi phạm luật giao thông.

Hàng tháng hoặc mỗi lần vi phạm, các doanh nghiệp và cá nhân giao nộp tiền mặt hoặc chuyển khoản cho các cán bộ TTGT, với số tiền ít nhất là 1 triệu đồng/tháng, nhiều nhất là 28 triệu đồng/tháng.

Tổng số tiền các bị cáo này đã nhận hối lộ gần 4 tỷ đồng. Trong đó, Đoàn Vũ Duy nhận hối lộ hơn 2,7 tỷ đồng.

Liên quan vụ việc, gần 5 tháng trước Công an TP Cần Thơ đã bắt tạm giam ông Bùi Văn Minh (thường gọi là Minh Đen, 35 tuổi, ngụ quận Cái Răng), nguyên Phó chánh thanh tra Sở GTVT TP Cần Thơ, về hành vi Nhận hối lộ.

Theo cơ quan điều tra, trong thời gian đảm nhận chức vụ phó chánh thanh tra, ông Minh đã nhận hối lộ của 2 doanh nghiệp vận tải trên địa bàn TP Cần Thơ với số tiền 370 triệu đồng.

Tháng 7/2017, TAND TP Cần Thơ tuyên Duy tù chung thân, Tâm, Hoàng Anh, Lưu, Pháp, Thiện, Tường An, Hoàng Minh và Cần từ 10-20 năm tù.

Canh cao Giam doc So GTVT Can Tho anh 2
Sở GTVT Cần Thơ (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Thêm phó chánh thanh tra giao thông ở Cần Thơ bị bắt

Công an TP Cần Thơ đã bắt khẩn cấp, khám xét nơi ở đối với ông Bùi Văn Minh, người này bị cáo buộc đã có hành vi Nhận hối lộ với số tiền gần 400 triệu đồng.Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Cần Thơ Xã hội

Mien Bac ret keo dai hinh anh

Miền Bắc rét kéo dài

0 48

Hà Nội có thể hứng rét đậm trong vài ngày tới khi nhiệt độ hạ xuống ngưỡng thấp nhất 13-15 độ C. Không khí lạnh liên tục tác động khiến miền Bắc rét kéo dài.