Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ xin nghỉ việc

Trong đơn xin nghỉ việc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ Trần Hồng Thắm cho biết bà bị huyết áp cao, phải uống thuốc hàng ngày.

Chiều 17/6, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ cho biết đã nhận được đơn xin nghỉ việc của bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Lãnh đạo thành phố đã giao Sở Nội vụ và Ban Tổ chức Thành ủy xem xét, tham mưu hướng giải quyết.

Hôm 14/6, bà Thắm gửi đơn xin nghỉ việc đến Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ và Ban Tổ chức Thành ủy.

Trong đơn, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết bản thân bị huyết áp cao phải uống thuốc hàng ngày, bác sĩ chỉ định không được làm việc trong điều kiện cường độ lao động cao và áp lực lớn.

Giam doc So Giao duc va Dao tao Can Tho xin nghi viec anh 1

Bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ. Ảnh: Đ.Đ.

Theo giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới đòi hỏi cán bộ không chỉ đủ điều kiện, tiêu chuẩn mà còn cần phải có sức khỏe thật tốt cả về thể trạng lẫn tinh thần để đảm đương nhiệm vụ.

“Hai vợ chồng tôi đều làm công tác quản lý cơ quan cấp sở của UBND TP nên thời gian dành cho công việc gia đình cũng chưa thật sự đảm bảo”, bà Thắm viết trong đơn và mong được xem xét, chấp thuận để có điều kiện chăm sóc sức khỏe bản thân và chăm lo cho gia đình được tốt hơn.

Hồi cuối tháng 5, ông Võ Minh Lợi, phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, cũng viết đơn gửi UBND TP Cần Thơ xin nghỉ việc, sau khi giám đốc sở ban hành quyết định phân công làm chủ tịch hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Ông Lợi xin không đảm nhận nhiệm vụ và khiếu nại quyết định phân công nói trên nhưng không được giải quyết. Ngày 14/6 vừa qua, Thành ủy Cần Thơ đã đồng ý chủ trương cho ông Lợi nghỉ việc theo nguyện vọng cá nhân.

Đề nghị gia hạn thời gian thanh tra vụ hiệu phó lộ ảnh nóng

Trưởng đoàn thanh tra thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ đề nghị gia hạn thời gian để làm rõ các vấn đề xung quanh vụ hiệu phó bị lộ ảnh nóng.

Đình Đình

Bạn có thể quan tâm