Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM trả lời chất vấn về bạo hành trẻ em

Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn sẽ trả lời chất vấn đại biểu HĐND về vấn đề bạo lực học đường, bạo hành trẻ em, quản lý bậc học mầm non tư thục và nhóm trẻ gia đình.

Chiều 5/12, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết HĐND sẽ dành ngày 6/12 để chất vấn Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Cục trưởng Cục thuế TP.HCM Trần Ngọc Tâm. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đăng đàn trả lời về những vấn đề liên quan.

Theo bà Tâm, 96% đại biểu có mặt đồng ý lựa chọn chất vấn Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Hồng Sơn và 95% đại biểu đồng ý lựa chọn chất vấn Cục trưởng Cục thuế.

Giam doc So GD&DT TP.HCM tra loi chat van ve bao hanh tre em hinh anh 1
Bạo hành trẻ em sẽ là nội dung nóng tại phiên chất vấn của HĐND sáng 6/12. 

Nội dung chất vấn Giám đốc Lê Hồng Sơn tập trung vào việc nâng cao chất lượng giáo dục, quy hoạch ngành, tự chủ tài chính trong hệ thống giáo dục. Đặc biệt, các vấn đề bức xúc dư luận trong thời gian vừa qua như bạo hành trẻ em, bạo lực học đường, quản lý bậc học mầm non tư thục và nhóm trẻ gia đình sẽ là vấn đề trọng điểm trong phiên chất vấn người đứng đầu ngành giáo dục thành phố.

Đối với Cục trưởng Trần Ngọc Tâm, đại biểu HĐND sẽ chất vấn về công tác quản lý thuế; thanh tra, kiểm tra chống thất thu thuế; chống nợ đọng và thu hồi thuế. Vấn đề nguồn nhân lực ngành thuế cũng được nhiều đại biểu quan tâm đặt câu hỏi chất vấn.

Các Sở Tài chính, Sở Kế hoạch Đầu tư, Hải quan TP.HCM, UBND quận, huyện cùng trả lời nếu có nội dung liên quan.

Theo Chủ tịch HĐND Nguyễn Thị Quyết Tâm, kỳ họp này chỉ dành 1 ngày trả lời chất vấn. Do không có nhiều thời gian nên chỉ chất vấn Giám đốc Sở GD&ĐT và Cục trưởng Cục thuế để tập trung sâu vào vấn đề.

Trong chiều 5/12, đại biểu HĐND TP.HCM đã bỏ phiếu bầu ông Huỳnh Thanh Nhân và ông Dương Anh Đức thành Uỷ viên UBND TP. 

Giám đốc Sở GTVT nói nguyên nhân đường Sài Gòn mới làm đã xuống cấp Ông Bùi Xuân Cường cho rằng một trong những nguyên nhân dẫn đến đường xuống cấp là do xây dựng trên nền đất yếu, ngập nước và không có xe lưu thông.

Giám đốc Sở GTVT TP.HCM: Đường hỏng do không có xe lưu thông

Giám đốc Sở GTVT TP.HCM giải thích đường mới nhưng sớm hư hỏng là do xây dựng trên nền đất yếu, ngập nước và không có xe lưu thông.


Hà Hương - Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

'Neu kho khan, hay lay mot goi moi ngay' hinh anh

'Nếu khó khăn, hãy lấy một gói mỗi ngày'

0 8

“Ai cần cứ đến lấy. Nếu khó khăn, hãy lấy một gói mỗi ngày", những túi gạo, mì tôm được cung cấp cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19 tại Hà Nội.

Ha Noi nhin tu tren cao ngay dich Covid-19 hinh anh

Hà Nội nhìn từ trên cao ngày dịch Covid-19

0

Nút giao 4 tầng, hầm chui Trung Hòa, Ngã Tư Sở và nhiều tuyến đường khác ở Hà Nội chỉ lác đác xe cộ đi lại những ngày cách ly xã hội.