Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La nghỉ phép đột xuất 8 ngày

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La Hoàng Tiến Đức vừa xin nghỉ phép 8 ngày (từ 18 đến 26/4) do có việc gia đình đột xuất.

Sơn La từ chối bình luận về thông tin con cán bộ được nâng điểm thi Khi phóng viên đến trụ sở liên hệ làm việc, đại diện Sở GD&ĐT, UBND tỉnh Sơn La đều nói lãnh đạo đi vắng, từ chối trả lời.

Sáng 19/4, theo ghi nhận của phóng viên tại Sở GD&ĐT Sơn La, phòng các lãnh đạo, gồm Giám đốc sở Hoàng Tiến Đức, Phó giám đốc sở Nguyễn Duy Hoàng và Chánh văn phòng Trần Văn Trọng, đều cửa đóng then cài.

Trao đổi với báo chí, bà Lương Thị Bích Hiền - Phó chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La - nói bà chưa biết và không nắm được danh sách cụ thể các thí sinh là con ai, được nâng bao nhiêu điểm.

Bà Hiền cũng chia sẻ thêm kỳ thi năm 2018, con ông Nguyễn Duy Hoàng - Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La - được nâng điểm nhưng có gian lận hay không thì bà không biết.

Lý giải về việc lãnh đạo và các phòng ban đều đóng cửa, bà Hiền cho hay ông Hoàng Tiến Đức vừa xin nghỉ phép dài ngày, từ 18 đến 26/4, do có việc đột xuất.

Ông Nguyễn Duy Hoàng có cuộc họp quan trọng và tiếp một số đoàn các tỉnh về dự. Ông Trần Văn Trọng có thể tham dự cuộc họp nào đó.

Dieu tra gian lan thi cu anh 1
Phòng giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La đóng cửa sáng 19/4. Ảnh: H.N.

Hiện tại, Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La thực hiện sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Sơn La, đồng thời chờ kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra, Công an tỉnh Sơn La. Khi đó, sở sẽ thực hiện quy trình xử lý đúng theo quy định, nếu có sai phạm.

“Sở GD&ĐT đang rất thiếu lãnh đạo; theo quy định có 4 người trong Ban giám đốc, nhưng hiện nay chỉ có 2”, bà Hiền nói.

Trước đó, chiều 18/4, làm việc với Zing.vn, cả ông Trần Văn Trọng - Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Sơn La - và ông Vũ Thành Cương - Phó chánh văn phòng UBND thành phố Sơn La - đều khẳng định họ không biết gì về danh sách phụ huynh liên quan gian lận thi cử được cho là cán bộ của tỉnh nhà.

"Điểm nóng" về gian lận thi cử Sơn La một lần nữa "nóng lên" khi cộng đồng mạng chia sẻ danh sách thí sinh gian lận điểm thi được cho là con quan chức ở Sơn La.

Theo danh sách này, 21 thí sinh được nâng từ 3 đến 25 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018. Những em trên được cho là con lãnh đạo UBND thành phố, UBND huyện, sở GD&ĐT, cục trưởng, công an, giáo viên và nhiều cán bộ ở lĩnh vực khác tại Sơn La.

Ông Vũ Thành Cương - Phó chánh văn phòng UBND thành phố Sơn La - cho biết ban lãnh đạo UBND thành phố không phát ngôn, trả lời về danh sách này, do chưa có văn bản chính thức từ cấp trên.

Liên quan vụ gian lận thi THPT quốc gia 2018, kết quả chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT cho thấy Hòa Bình có 64 và Sơn La 44 thí sinh được nâng điểm.Nhiều em đã trúng tuyển vào các trường công an, quân đội, sư phạm, y, kinh tế... Thậm chí, một số em còn đỗ thủ khoa các trường đại học lớn ở Hà Nội.

Hơn 10 trường đại học đã cho thôi học sinh viên liên quan gian lận thi cử. Một số trường hợp khác vẫn được học, dù được nâng điểm, vì không có căn cứ xử lý.

Lãnh đạo có con được nâng điểm ở Sơn La sẽ bị xử lý thế nào? Những thí sinh được nâng điểm thi ở Sơn La dần lộ diện. Hiện tại, dư luận quan tâm phụ huynh của các em này sẽ bị xử lý ra sao, đặc biệt trường hợp là cán bộ, đảng viên?

Trưởng ban Nội chính Sơn La: Chưa bố mẹ nào gửi đơn minh oan cho con

Ông Lê Hồng Long chỉ biết đến danh sách phụ huynh được cho là cán bộ ở Sơn La "chạy" điểm thi cho con qua Facebook. Ông chưa đọc trên báo chí và cũng không nhận được văn bản nào.

Bình Nguyên - Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm