Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam bác tin chọn lại sách giáo khoa Tiếng Anh

Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam cho biết trước thông tin "có sự định hướng quá mức đối với hội đồng chọn sách giáo khoa môn Tiếng Anh", sở đã tổ chức họp để làm rõ, báo cáo UBND tỉnh.

Theo đó, ngày 23/3, Sở GD&ĐT Quảng Nam tổ chức họp hội đồng lựa chọn sách giáo khoa (SGK) môn Tiếng Anh gồm 15 thành viên.

Sau cuộc họp này, có thông tin phản ảnh của một số giáo viên cho rằng cuộc họp bị định hướng quá mức cần thiết, ảnh hưởng sự khách quan trong quyết định lựa chọn SGK của hội đồng.

Chon sach giao khoaTieng Anh anh 1

Đại diện các NXB giới thiệu SGK lớp một, thực hiện chương trình - sách giáo khoa mới. Ảnh minh họa: Giáo Dục và Thời Đại.

Ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam, cho biết trước thông tin này, UBND tỉnh Quảng Nam có văn bản gửi sở GD&ĐT yêu cầu làm rõ, tổ chức lại việc lựa chọn sách theo đúng quy định của Bộ GD&DT.

Chấp hành đúng chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam, sở GD&ĐT đã tổ chức họp 2 lần với các thành viên trong hội đồng tuyển chọn SGK môn Tiếng Anh để kiểm chứng thông tin, có văn bản báo cáo UBND tỉnh. Trong đó, theo ông Quốc, một cuộc họp có sự tham dự của đại diện Văn phòng UBND tỉnh.

"Chọn SGK là việc làm hết sức nhạy cảm và phải cẩn trọng. Khi có một vài ý kiến bên ngoài, chúng tôi tổ chức họp lại rất cẩn thận với các thành viên của hội đồng chọn SGK để có căn cứ báo cáo UBND tỉnh. Kết quả của 2 lần họp đều không thay đổi so với lựa chọn ban đầu. Trong các cuộc họp, sở đều nhấn mạnh nếu còn "vướng" sẽ tổ chức lựa chọn lại nhưng các thành viên của hội đồng tuyển chọn đều thống nhất là không cần thiết" - ông Quốc thông tin.

TP.HCM phê duyệt danh mục SGK lớp 2, lớp 6

UBND TP.HCM vừa phê duyệt danh mục SGK lớp 2, lớp 6, điều chỉnh, bổ sung danh mục SGK lớp 1 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2021-2022.

https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/giam-doc-so-gddt-quang-nam-bac-tin-phai-chon-lai-sgk-mon-tieng-anh-ka0Rl6lMg.html

Hà Nguyên / Giáo Dục và Thời Đại

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục