Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giám đốc Sở GD&ĐT: Nhóm chế giễu kỳ thi xin lỗi chân thành

Ngày 6/7, sau khi xem clip xin lỗi của nhóm bạn trẻ chế giễu kỳ thi THPT quốc gia, Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên - Huế cho rằng, đó là những lời chân thành và chấp nhận được.

"Chúng ta cần phân tích cho các em nhận ra sai lầm và sửa chữa. Nếu nhóm bạn này là học sinh, nhà trường cần tăng cường giáo dục đạo đức để định hướng các em sống đẹp hơn", ông Phạm Văn Hùng - Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên - Huế nói.

Cũng theo vị giám đốc này, mặc dù Sở GD&ĐT đã gửi văn bản yêu cầu cơ quan công an tỉnh vào cuộc điều tra, làm rõ nhóm bạn trẻ tung clip phản cảm gây bức xúc dư luận, việc điều tra hay không tùy thuộc nghiệp vụ của cơ quan công an.

Theo thông tin ban đầu, nhóm FooTV (dựng clip chế giễu kỳ thi THPT) gồm 7 thành viên (4 nam, 3 nữ) gồm các sinh viên và học sinh THPT tại các trường ở TP Huế. Trong số này, một người đã tốt nghiệp, đi làm.

Che gieu ky thi anh 1
Ông Phạm Văn Hùng - Giám đốc sở GD&ĐT Thừa Thiên - Huế (bên trái) làm việc với phóng viên về vụ việc. Ảnh: Điền Quang

Trước đó, tối 5/7, nhóm bạn trẻ xuất hiện trong clip chế giễu kỳ thi THPT quốc gia lên tiếng xin lỗi cộng đồng.

Nhóm FooTV bày tỏ sự hối hận về hành động bồng bột của mình và mong được tha thứ.

Một bạn nam đại diện nhóm bày tỏ: "Chúng em là nhóm bạn trong clip ngày 3/7 vừa qua. Sau khi đăng tải clip trên mạng xã hội, chúng em nhận được nhiều ý kiến trái chiều và thấy có lỗi về hành động bồng bột của mình. Chúng em xin lỗi, mong mọi người chấp nhận".

Che gieu ky thi anh 2
Nhóm bạn trẻ tung clip chế giễu kỳ thi THPT quốc gia xin lỗi cộng đồng mạng. Ảnh: cắt từ clip

Liên quan vụ việc, tối 3/7, clip dài 3 phút 27 giây có nội dung thiếu nghiêm túc, chế giễu kỳ thi THPT quốc gia 2016 được tung lên Facebook, YouTube.

Nhóm thực hiện ở tuổi học sinh THPT gồm một người quay phim, một dẫn chương trình phỏng vấn 6 người (3 nam, 3 nữ) trong trang phục quần xanh áo trắng, đứng trước cổng trường THPT Cao Thắng (đường Đống Đa, TP Huế).

Các nhân vật trả lời thiếu nghiêm túc, bậy bạ: “Đề thi rõ nét, sạch sẽ, phòng thi thoáng mát và đặc biệt có cô giáo rất sexy, khiến em không thể nào tập trung được"; "Điểm số với em không quan trọng, quan trọng là tỷ số bóng đá. Giờ em phải về để ghi tỉ số trận Bồ Đào Nha đây"; "Em vào phòng thi cho có lệ thôi, vì điểm thi đã có ông già em cơ cấu hết rồi"…

Kết thúc, người dẫn nói rằng: “Đề thi năm nay vừa sức với giáo viên, có những thí sinh ra về sớm vì cho rằng đề thi năm nay quá dễ, sỉ nhục lòng ham học của thí sinh…".

Nhóm bạn trẻ xin lỗi về clip chế giễu kỳ thi THPT quốc gia

Sau khi chịu sức ép của dư luận về hành vi thiếu văn minh trong clip hơn 3 phút nói về kỳ thi THPT quốc gia 2016, đêm 5/7, nhóm bạn trẻ lên tiếng xin lỗi cộng đồng mạng.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục