Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giám đốc Sở GD&ĐT ký văn bản giới thiệu 3 công ty tư vấn sửa trường

Ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam, khẳng định việc ký văn bản giới thiệu 3 công ty tư vấn sửa trường là do hiệu trưởng đề nghị.

Ngày 11/11, ông Hà Thanh Quốc có văn bản về việc triển khai sửa chữa trường học trong năm 2021 đối với các trường THPT, phổ thông dân tộc nội trú. Theo đó, Sở GD&ĐT quyết định phân bổ dự toán ngân sách Nhà nước năm 2021 với tổng kinh phí hơn 26,4 tỷ đồng để sửa chữa 29 trường học.

Sở có văn bản giới thiệu Công ty Cổ phần Kỹ thuật Xây dựng Quảng Nam, Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Quảng Nam và Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Nam Phát Thịnh để tư vấn sửa chữa.

Sua chua truong hoc anh 1

Nhiều trường học tại Quảng Nam bị hư hỏng, tốc mái do đợt mưa bão cuối năm 2020. Ảnh: Q.N.

Sở GD&ĐT Quảng Nam cũng cho phép các trường, với tư cách là chủ đầu tư, có quyền xem xét và lựa chọn đơn vị tư vấn phù hợp công trình của mình. Tuy nhiên, sở yêu cầu các trường chọn đơn vị tư vấn mà sở chưa biết hoặc chưa có kiểm nghiệm thực tế, phải cam kết đó là những đơn vị có năng lực, trách nhiệm, thực hiện đúng tiến độ.

Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam yêu cầu các trường trình Sở Xây dựng phê duyệt báo cáo kinh tế, kỹ thuật vào ngày 15/11 và trình phê duyệt kế hoạch đấu thầu, lựa chọn nhà thầu, ký hợp đồng xây lắp vào tháng 12.

Trả lời Zing về việc Sở GD&ĐT Quảng Nam có ưu ái khi giới thiệu 3 công ty tư vấn hay không, ông Hà Thanh Quốc khẳng định giới thiệu các công ty là do hiệu trưởng các trường đề nghị.

Theo ông Quốc, tại hội nghị ngày 6/10 với hiệu trưởng các trường, thầy Nguyễn Bá Ngân, Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An, đề nghị sở giới thiệu giúp công ty có năng lực để tư vấn, sữa chữa công trình. Bộ phận chuyên môn của sở giới thiệu 3 công ty trên.

"Những công ty này do Sở Xây dựng quản lý, dù bây giờ đã tự chủ, trước đây, họ làm rất bài bản nên chúng tôi giới thiệu", ông Quốc lý giải.

Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam cho rằng việc giới thiệu 3 công ty tư vấn sửa chữa là nhạy cảm nên văn bản cũng nêu rõ các trường, với quyền là chủ đầu tư, có thể xem xét lựa chọn đơn vị tư vấn phù hợp. Tuy nhiên, chọn công ty phải lưu ý đảm bảo làm hồ sơ đúng quy định, tránh tình trạng gửi hồ sơ về Sở Xây dựng trễ, sai sót, làm ảnh hưởng công việc.

Trường học ở TP.HCM gấp rút tu sửa để kịp đón học sinh trở lại

Khoảng 1.000 trường học ở TP.HCM đã được trao trả sau thời gian trưng dụng. Các trường đều đang gấp rút vệ sinh, sửa chữa, chuẩn bị cho kế hoạch đón học sinh.

Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm