Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giám đốc Sở Công Thương bị phê bình vì báo cáo không nghiêm túc

UBND tỉnh Thanh Hóa phê bình Giám đốc Sở Công Thương vì báo cáo không nghiêm túc, chưa thực hiện việc xóa bỏ các cửa hàng xăng dầu không đảm bảo tiêu chí về phòng cháy chữa cháy.

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành công văn phê bình Giám đốc Sở Công Thương do không thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo theo quy định của Chủ tịch tỉnh.

Công văn nêu rõ, ngày 15/7/2014, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành quyết định về việc phê duyệt Quy hoạch phát triển mạng lưới kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng tỉnh Thanh Hóa đến năm 2020, định hướng đến năm 2025.

Trong đó có danh mục các cửa hàng xăng dầu không đảm bảo tiêu chí về phòng cháy chữa cháy, gần trường học, chợ phải thực hiện việc xóa bỏ trước năm 2016. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn còn một số cửa hàng chưa thực hiện xong việc xóa bỏ.

Giam doc so Cong Thuong bi phe binh anh 1
Trụ sở Sở Công Thương Thanh Hóa. Ảnh: Nguyễn Dương.

Để đảm bảo tính kỷ luật, kỷ cương trong thực hiện quy hoạch đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt, UBND tỉnh phê bình Giám đốc Sở Công Thương. Tỉnh yêu cầu Sở Công Thương chấp hành nghiêm ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh và báo cáo kết quả trước ngày 20/3.

Trong công văn này, UBND tỉnh cũng yêu cầu Cảnh sát PCCC, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, xử phạt đối với các cửa hàng xăng dầu không đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu mà vẫn hoạt động.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh còn yêu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm chỉ đạo và phối hợp với các đơn vị có liên quan, kiểm tra việc hoạt động các doanh nghiệp xăng dầu trên địa bàn. Nếu doanh nghiệp nào không đủ điều kiện hoạt động sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối với các doanh nghiệp có cửa hàng xăng dầu phải thực hiện việc xóa bỏ, nâng cấp trước ngày 31/3. Nếu doanh nghiệp nào không chấp hành, Sở Công thương phối với hợp với các ngành, địa phương có liên quan tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạp thực hiện quy trình cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Bí thư Thăng phê bình giám đốc vắng họp để bình xét thi đua

"Công việc không làm lại ngồi bình xét thi đua và bình xét danh hiệu”, Bí thư Đinh La Thăng phê bình lãnh đạo Trung tâm chống ngập sau khi nghe lý do đơn vị này vắng họp.

 

 


Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Thanh Hóa Xã hội