Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giám đốc sở 30 tuổi Lê Phước Hoài Bảo: Tôi đang bối rối

Ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam, chia sẻ bản thân đang "bối rối" sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố vi phạm của cá nhân và cha mình.

Sáng 17/12, Zing.vn đã liên hệ với ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Nam để lắng nghe những chia sẻ từ phía vị giám đốc sở xoay quanh kết luận vi phạm của ông mà Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa công bố vào chiều 16/12.

Ông Hoài Bảo cho hay bản thân và gia đình của ông lúc này đang "bối rối" sau khi kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ) được công bố. “Lúc bối rối thế này, tôi không có tâm trạng để nói chuyện gì cả”, ông Hoài Bảo nói với Zing.vn và từ chối chia sẻ thêm.

"Chưa hiểu hết nguyên tắc sinh hoạt Đảng"

Trước đó, tối 16/12, ông Lê Phước Thanh nói với báo Người Lao Động rằng ông biết được nội dung kết luận của UBKTTƯ thông qua báo đài. Ông Thanh cho biết sau khi nhận được thông báo đầy đủ về nội dung kết luận, ông sẽ có kiểm điểm cụ thể từng nội dung liên quan đến mình và sẽ nhận trách nhiệm của người đứng đầu khi để xảy ra các vi phạm, khuyết điểm.

Ong Le Phuoc Hoai Bao chia se anh 1
Ông Lê Phước Hoài Bảo cho biết bản thân đang rất bối rối sau kết luận vi phạm được công bố. Ảnh: Đắc Đức.

"Theo quy trình xét cấp học bổng phải qua rất nhiều khâu, nhiều tổ chức thẩm định trước khi ban hành quyết định, không một cá nhân nào có thể áp đặt được", ông Thanh khẳng định trên báo Người Lao Động khi được hỏi về nội dung kết luận cho rằng UBND tỉnh Quảng Nam quyết định cử ông Lê Phước Hoài Bảo đi học thạc sĩ ở nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước không đúng quy định.

Về việc ông Hoài Bảo bị đề nghị xóa tên khỏi danh sách đảng viên do không tham gia sinh hoạt Đảng trong thời gian đi học ở nước ngoài, cựu Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam cho rằng giữa con trai ông và chi bộ Đảng ở nông thôn chưa hiểu hết về nguyên tắc sinh hoạt Đảng chứ không phải ông Bảo có ý thức tổ chức kỷ luật kém, cố tình bỏ sinh hoạt.

Cựu Bí thư Nguyễn Sự xin nhận trách nhiệm

Trong khi đó, trao đổi với Zing.vn sáng 17/12, ông Nguyễn Sự, nguyên Bí thư Thành Ủy Hội An, cho rằng sau khi kiểm tra, UBKTTƯ công bố sai phạm của lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và việc yêu cầu xóa tên khỏi danh sách đảng viên, hủy quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đối với ông Lê Phước Hoài Bảo là đúng nguyên tắc.

Theo vị cựu Bí thư Thành ủy Hội An, công bằng mà suy xét, sau khi được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam, cá nhân ông Bảo sống hài hòa, làm việc "ngay ngắn", được nhiều người đánh giá cao.

Ong Le Phuoc Hoai Bao chia se anh 2
Ông Nguyễn Sự (phải) trong một lần đi thị sát biển Cửa Đại cùng Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu (trái). Theo kết luận của UBKTTƯ, ông Thu chưa gương mẫu khi ký văn bản đề nghị bổ nhiệm con trai khi chưa được phê duyệt quy hoạch; để UBND tỉnh tuyển dụng công chức không qua thi tuyển, bổ nhiệm các chức vụ lãnh đạo đối với con trai chưa đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn. Ảnh: Đắc Đức.

"Hồi đó, bản thân tôi là Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, thấy ông Bảo thuộc lớp trẻ học hành đàng hoàng, có năng lực, có tư duy tốt nên sẵn sàng ủng hộ. Giờ đây, UBKTTƯ kết luận việc bổ nhiệm anh Bảo sai quy trình, không đúng nguyên tắc thì cá nhân tôi xin nhận một phần trách nhiệm. Nếu trường hợp đưa ra xử lý, tôi sẵn sàng nhận hình thức kỷ luật theo quy định của Đảng liên quan đến việc bổ nhiệm anh Bảo", ông Sự chia sẻ. 

Vun vén cho gia đình

Trong hai ngày 12 và 13/12, UBKTTƯ họp kỳ thứ 20, công bố kết luận sai phạm đối với ông Lê Phước Hoài Bảo, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, ông Bảo đã không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020. Ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt đảng theo quy định trong thời gian đi học thạc sĩ tại nước ngoài.

Ong Le Phuoc Hoai Bao chia se anh 3
Theo kết luận, ông Lê Phước Thanh có biểu hiện vun vén cho trai là Lê Phước Hoài Bảo trong thời gian giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam. Ảnh: VietNamnet.

Với những sai phạm này, UBKTTƯ yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức Đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách Đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Hoài Bảo.

Còn ông Lê Phước Thanh (cha ông Bảo), Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2011-2016vi phạm:

Với cương vị người đứng đầu, ông Thanh chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015 và Ban cán sự đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016.

Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ; không gương mẫu, có biểu hiện ưu ái, vun vén cho gia đình trong việc quy hoạch, luân chuyển, điều động và quyết định bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo (là con trai của ông Thanh) giữ các chức vụ (Trưởng phòng của Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, Phó chủ tịch UBND huyện Thăng Bình, Phó giám đốc, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư) không đủ tiêu chuẩn, điều kiện, vi phạm quy trình, thủ tục; để UBND tỉnh quyết định cử ông Lê Phước Hoài Bảo đi học thạc sĩ tại nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước không đúng quy định.

Ông Lê Phước Hoài Bảo tốt nghiệp Đại học Kinh tế Đà Nẵng năm 2007.

Từ 2010-2012: Học thạc sĩ chuyên ngành Quản trị tài chính và chiến lược tại trường Claremont Graduate University (Hoa Kỳ).

Ngày 26/2/2014, ông Lê Phước Hoài Bảo,Trưởng Phòng Xúc tiến đầu tư thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, được UBND tỉnh Quảng Nam điều động đến nhận công tác tại UBND huyện Thăng Bình.

Ngày 14/3/2014, ông Lê Phước Hoài Bảo được bầu giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND huyện Thăng Bình nhiệm kỳ 2011-2016.

Ngày 2/4/2015, UBND tỉnh Quảng Nam ra quyết định điều động ông Lê Phước Hoài Bảo đến nhận công tác tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam và bổ nhiệm giữ chức vụ phó giám đốc kể từ ngày 9/4/2015.

Năm tháng sau, ngày 23/9/2015, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo giữ chức Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam lúc tròn 30 tuổi. Trường hợp ông Bảo được xem là giám đốc sở trẻ tuổi nhất cả nước từ trước đến nay.

Cựu Bí thư Nguyễn Sự nhận trách nhiệm vụ giám đốc sở 30 tuổi Hoài Bảo

"Cá nhân tôi xin nhận một phần trách nhiệm. Tôi sẵn sàng nhận hình thức kỷ luật theo quy định của Đảng liên quan đến việc bổ nhiệm anh Hoài Bảo", ông Sự nói.

Đắc Đức

Bạn có thể quan tâm