Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giám đốc ở TP.HCM nghi bắt giữ người trái pháp luật

Nợ khoản tiền lớn, người đàn ông ở Cần Thơ bị một giám đốc công ty bắt giữ, đưa lên TP.HCM.

Ngày 20/10, Công an quận Tân Bình, TP.HCM đang điều tra vụ một người đàn ông bị chủ nợ bắt giữ trái pháp luật.

Theo điều tra, ông N.D.N. (40 tuổi, ngụ tỉnh Cần Thơ) nợ Công ty Mạnh Tiến Phát Steel do Nguyễn Sỹ Mạnh (30 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) hơn 1 tỷ đồng, tiền mua thép.

Đầu tháng 9, ông N. tiếp tục đặt mua thêm 330 triệu đồng tiền thép. Đến ngày 9/10, tài xế công ty của Mạnh chở thép đến nhưng ông N. không có tiền để thanh toán.

bat giu nguoi trai phap luat anh 1

Một trong 2 chiếc ôtô của nhóm nghi phạm bị cảnh sát tạm giữ. Ảnh: Lê Trai.

Nghe tài xế điện báo, Mạnh cùng Phan Hữu Đạt (19 tuổi, quê Nghệ An) lái ôtô xuống Cần Thơ gặp ông N. đòi tiền. Lúc này, ông N. nói Mạnh cùng về nhà mẹ vợ để mượn sổ đỏ đưa cho Mạnh làm tin.

Đến nơi, ông N. hỏi mượn sổ đỏ nhưng ba mẹ vợ không chấp nhận. Mạnh sau đó yêu cầu ông N. viết giấy tự nguyện lên TP.HCM nhưng nạn nhân không đồng ý và gọi công an đến hòa giải.

Sáng hôm sau, Mạnh, Nguyễn Thanh Tuấn (33 tuổi, quê Long An) cùng 3 người chưa rõ lại lịch tới gặp và yêu cầu ông N. lên TP.HCM để viết công nợ. Nạn nhân vùng bỏ chạy thì bị Mạnh kéo lại, đưa vào ôtô. Trên đường đi, ông N. bị Tuấn dùng tay và đầu gối đánh từ phía sau.

Khi đến TP.HCM, Mạnh cùng một số người chở ông N. đến công ty trên đường Cộng Hòa. Tại đây, Mạnh yêu cầu ông N. viết giấy ghi nợ số tiền hơn 1 tỷ đồng cùng giấy xin lưu trú tại công ty của Mạnh.

Mạnh gọi điện cho một người tên Quỳnh nhờ tìm chỗ cho ông N. ở. Sau đó, ông N. bị nhóm người đưa đến nhà trọ không số ở phường Phước Long B, quận 9. Khoảng thời gian ở đây, ông N. không bị đánh đập.

Đến trưa 12/10, N. được nhóm người đưa trở lại công ty Mạnh trên đường Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình. Thời điểm này, một cảnh sát khu vực phường 13 đến hướng dẫn ông N. viết giấy khai nhân khẩu, xác nhận tạm trú. Lúc này, ông N. không nói với cảnh sát này về việc mình bị bắt giữ trái pháp luật.

Khi ra về, cảnh sát khu vực cho ông N. số điện thoại để tiện liên lạc. Sau đó, nạn nhân nhắn tin cho viên cảnh sát trên cầu cứu. Công an phường 13, quận Tân Bình triển khai lực lượng đến công ty trên giải cứu ông N. và đưa những người liên quan về trụ sở.

Bắt cóc con nợ để ép gia đình trả tiền

Khống chế Quỳnh lên ôtô, nhóm thanh niên yêu cầu con nợ gọi điện cho người thân trả tiền. Khi đến địa điểm giao nhận, nhóm này bị công an bắt giữ.

Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Cần Thơ Pháp luật