Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giám đốc Nhà hát Kịch: 'Hồng Đăng về nước nhưng tôi chưa liên hệ được'

NSND Trung Hiếu cho hay hiện chưa liên lạc được với Hồng Đăng. Khi nam diễn viên về nước, anh ngay lập tức phải trình diện với lãnh đạo Nhà hát Kịch Hà Nội.

Sáng 8/8, trao đổi với Zing, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội - nói ông biết được thông tin Hồng Đăng về nước vào chiều 7/8 thông qua truyền thông. Tuy nhiên, từ hôm qua đến nay, NSND Trung Hiếu và các lãnh đạo của Nhà hát Kịch Hà Nội vẫn chưa liên hệ được với nam nghệ sĩ.

"Khi liên lạc được với Hồng Đăng, chúng tôi yêu cầu phải đến trình diện tại Nhà hát Kịch Hà Nội. Hồng Đăng sẽ giải trình trong buổi làm việc. Chúng tôi căn cứ vào đó và Luật Công chức để có hình thức xử lý kỷ luật. Vấn đề ở chỗ là từ hôm qua đến giờ, chúng tôi thay nhau liên lạc nhưng chưa gọi được cho Hồng Đăng", NSND Trung Hiếu nói.

ho hoai anh va hong dang anh 1

Hồng Đăng phải trình diện Nhà hát Kịch Hà Nội sau khi về nước.

Khi được hỏi về phương án kỷ luật đối với Hồng Đăng, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết phải căn cứ vào giải trình để đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

"Có những trường hợp đi nước ngoài không xin phép, chúng tôi chỉ khiển trách, cảnh cáo. Trừ khi, họ gây ra hậu quả nghiêm trọng thì chịu mức kỷ luật cao nhất là buộc thôi việc. Tôi cũng đang chờ thêm thông tin và nghiên cứu kỹ Luật Công chức để làm việc, đưa ra hướng giải quyết cụ thể nhất", NSND Trung Hiếu trao đổi.

Trước đó, NSND Trung Hiếu cho biết tối 10/6, diễn viên Hồng Đăng gọi điện thoại xin Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội nghỉ phép. NSND Trung Hiếu đã yêu cầu Hồng Đăng gặp ông Đặng Tiến Lộc, Phó trưởng phòng hành chính tổng hợp để được hướng dẫn làm thủ tục báo cáo Sở VHTT Hà Nội theo quy định.

Đến ngày 11/6, diễn viên Lê Hồng Đăng lên Nhà hát gặp ông Đặng Tiến Lộc. Ông Đặng Tiến Lộc đã hướng dẫn diễn viên Lê Hồng Đăng làm đơn xin nghỉ phép đi nước ngoài vì việc riêng để Nhà hát báo cáo xin ý kiến của lãnh đạo Sở VHTT Hà Nội theo quy định. Tuy vậy, Nhà hát Kịch không nhận được đơn xin phép đi nước ngoài của Hồng Đăng.

Từ khi Hồng Đăng bị tố cáo tấn công tình dục cô gái 17 tuổi (người Anh) tại đảo Mallorca, Tây Ban Nha, hình ảnh nam diễn viên lao dốc. Không chỉ bị nhiều nhãn hàng gỡ bỏ hình ảnh quảng cáo, anh còn bị cắt vai khỏi bộ phim đang lên sóng. Những chương trình khác có sự góp mặt của Hồng Đăng cũng không được chiếu trong thời gian này.

Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước

Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng về nước an toàn. Cả hai sẽ có buổi làm việc với cơ quan quản lý.

Giám đốc Học viện Âm nhạc: 'Hồ Hoài Anh phải trình diện'

Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã yêu cầu khoa Âm nhạc truyền thống làm việc với Hồ Hoài Anh sau khi trở về nước.

Tâm An

Bạn có thể quan tâm