Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giám đốc doanh nghiệp bị khách hàng kiện vì nói tục

Chuyện hy hữu xảy ra ở Cà Mau khi hai người bạn kéo nhau ra tòa vì một bên nói tục tại quán giải khát.

Ngày 2/3, TAND TP Cà Mau (Cà Mau) tuyên bác đơn của anh Trương (tên đã thay đổi, 37 tuổi, ngụ phường 2) về việc yêu cầu anh Bùi Tuấn Khanh (40 tuổi, ngụ phường 6) bồi thường 13 triệu đồng. Theo nguyên đơn, số tiền này là "tổn thất tinh thần" do bị anh Khanh xâm hại danh dự, nhân phẩm.

Theo hồ sơ tố tụng, nguyên đơn và bị đơn là bạn bè với nhau. Ngày 27/2/2017, anh Trương mua camera tại công ty do anh Khanh làm giám đốc.

Giam doc doanh nghiep bi khach hang kien vi noi tuc hinh anh 1
Anh Khanh hài lòng với phán quyết của tòa án. Ảnh: Nhật Tân.

Tháng 11/2017, hai người uống cà phê ở phường 5, TP Cà Mau. Lúc này, anh Trương nói cục sạc hư hỏng, yêu cầu chủ doanh nghiệp viết giấy bảo hành.

"Anh Khanh quăng cục sạc trên bàn rồi nói 'C.C. nè, chỗ uy tín mà sợ không bảo hành à', rồi đứng lên bỏ về công ty. Anh Trương đi theo yêu cầu ghi phiếu thì anh Khanh nói câu thứ hai: Đ.M., không ghi gì hết", bản án ghi.

Theo HĐXX, anh Khanh nói tục trong lúc hai người đối thoại với nhau và chủ doanh nghiệp không chỉ đích danh anh Trương để chửi. Ngoài ra, khi anh Khanh nói tục không có ai trong quán cà phê hay những người xung quanh chứng kiến.

"Hai câu nói tục của anh Khanh chỉ xem xét đánh giá ở mức độ chuẩn mực văn hóa trong giao tiếp, chưa đến mức độ xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm của anh Trương. Do đó, yêu cầu của anh Trương không được chấp nhận", bản án tuyên.

Giam doc doanh nghiep bi khach hang kien vi noi tuc hinh anh 2
Phường 5 (màu đỏ) ở Cà Mau. Ảnh: Google Maps.

'Te tua' sau khi thắng kiện cơ quan

Sau khi thắng kiện cơ quan, một giáo viên dạy nghề bị phân công đi giẫy cỏ, quét lá keo, hốt phân gà... Quá cùng cực, người này phải bỏ việc.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Vụ án Pháp luật