Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giám đốc Điện lực Cửa Lò bị kỷ luật sau vụ ghi sai chỉ số công tơ

Xác minh vụ hóa đơn tiền điện một hộ dân tăng bất thường, Công ty Điện lực Nghệ An đã kỷ luật Giám đốc Điện lực thị xã Cửa Lò và 4 cán bộ cấp dưới.

Ngày 27/11, lãnh đạo Công ty Điện lực Nghệ An cho biết đơn vị này đã kỷ luật bằng hình thức khiển trách 5 cán bộ của Điện lực thị xã Cửa Lò vì sai phạm trong quy trình ghi chỉ số công tơ và lập hóa đơn tiền điện.

Những người bị kỷ luật gồm ông Hồ Viết Sơn (Giám đốc Điện lực Cửa Lò), ông Trần Văn Dũng (Phó giám đốc), ông Phan Huy Bình (Trưởng phòng kinh doanh), ông Trần Trung Thành (Đội phó Đội hạ thế số 1, người ghi chỉ số công tơ) và bà Nguyễn Thị Hoài (công nhân, người ghi chỉ số công tơ).

ky luat can bo dien luc anh 1

Điện lực thị xã Cửa Lò (Nghệ An). Ảnh: B.T.

Khoảng tháng 8, bà Nguyễn Thị Minh (khối 2, phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò) phát hiện hóa đơn tiền điện sinh hoạt của gia đình tăng gấp 4 lần so với các tháng trước. Theo người phụ nữ này, trung bình mỗi tháng hóa đơn tiền điện của gia đình bà khoảng 700.000-800.000 đồng. Tuy nhiên, tháng 8/2020, bà Minh nhận hóa đơn gần 3.100.000 đồng.

Phản ánh đến Điện lực Cửa Lò nhưng không được giải quyết, bà Minh đã đơn gửi Điện lực Nghệ An. Theo xác minh, hóa đơn tiền điện của gia đình bà Minh tăng do sai sót trong việc đọc và nhập sai chỉ số công tơ.

“Trong quá trình đọc công tơ, do con số rất nhỏ, mắt thường khó quan sát, dễ nhầm lẫn giữa số 7 và 1, số 8 và 3, số 5 và 8, dẫn đến công nhân có thể ghi nhầm, hoàn toàn không cố ý”, ông Nguyễn Huy Nam Phong, Trưởng phòng Thanh tra pháp chế (Công ty Điện lực Nghệ An), thông tin.

Tiền điện tăng bất thường vì bị đấu nhầm công tơ nhà hàng

Một hộ dân tại quận Ba Đình (Hà Nội) gặp sự cố hi hữu khi bị đấu nhầm công tơ điện với nhà hàng. Đơn vị điện lực cho biết đã sửa chữa và hoàn tiền cho khách hàng.

Hoàng Dương

Bạn có thể quan tâm

Nghệ An Xã hội