Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giám đốc cửa hàng Phan Khang Cần Thơ bị bắt

Đức chỉ đạo nhân viên xuất hàng trong kho để bán ra thị trường với giá rẻ hơn 15 đến 20%. Vị giám đốc này còn làm giả con dấu của Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ.

Ngày 3/3, Công an TP Cần Thơ cho biết cơ quan cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam đối với Nguyễn Trí Đức (28 tuổi, ngụ TP Cần Thơ), để điều tra về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trước khi bị bắt, Đức nguyên là Giám đốc Cửa hàng trưng bày sản phẩm số 1 của Công ty TNHH Phan Khang (gọi tắt Công ty Phan Khang) chi nhánh Cần Thơ (Phan Khang Cần Thơ). Theo cảnh sát, năm 2012, Đức ký hợp đồng lao động với Công ty TNHH Phan Khang và được bố trí làm nhân viên bán hàng dự án tại trụ sở chính của công ty.

Giữa năm 2014, Đức được bổ nhiệm làm giám đốc cửa hàng trưng bày sản phẩm số 2 của Phan Khang Cần Thơ tại số 35 - 37 đường Cách Mạng Tháng 8 (quận Bình Thuỷ). Một năm sau, Đức được bổ nhiệm làm Giám đốc Cửa hàng trưng bày sản phẩm số 1 của Phan Khang Cần Thơ, có trụ sở tại số 6 Hòa Bình (quận Ninh Kiều).

Quá trình kinh doanh, Phan Khang Cần Thơ phát hiện doanh thu của hai cửa hàng tại Cần Thơ bị sụt giảm. Công ty thành lập đoàn kiểm tra đã phát hiện số lượng lớn hàng hoá bị hao hụt nhưng không có hóa đơn chứng từ đã bán.

Ngoài ra, công ty này còn phát hiện Đức giả chữ ký của Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ, con dấu của sở này để làm giả hợp đồng mua, bán hàng với số tiền 7,7 tỷ đồng. Sự việc bị phát hiện, Đức âm thầm bỏ trốn.

Đến ngày 14/2 vừa qua, Đức đến cơ quan điều tra Công an TP Cần Thơ đầu thú. Theo lời khai ban đầu của vị giám đốc trẻ này, do chơi cá độ bóng đá qua mạng thua số tiền lớn nên đã lấy hàng của công ty bán ra ngoài.

Đức chỉ đạo cho nhân viên dưới quyền xuất hàng trong kho để mang ra ngoài bán với giá rẻ hơn thị trường khoảng 15 đến 20%. Tổng số tiền Đức đã chiếm đoạt của công ty khoảng 22 tỷ đồng. Đức cũng thuê người làm giả con dấu của Sở Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ để đóng lên các hợp đồng mua hàng hoá.

Tổng giám đốc huy động vốn trái phép dự án nhà xã hội

Lấy danh nghĩa tổng giám đốc, ông Hùng lợi dụng các văn bản thỏa thuận với chủ đầu tư để mời gọi, huy động vốn của người có nhu cầu mua nhà xã hội ở quận Hoàng Mai (Hà Nội).

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật