Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giám đốc ‘công ty quốc tế’ lừa chạy suất biên chế giáo viên

Hứa hẹn "chạy" thi công chức, viên chức khoảng 150 triệu đồng nhưng sau khi nhận tiền ông Tốt không giữ đúng cam kết.

Công an tỉnh Đắk Lắk vừa quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Phạm Văn Tốt (44 tuổi, ngụ phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột), Giám đốc Công ty TNHH DVTM hướng nghiệp quốc tế để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ, lợi dụng chức danh Giám đốc công ty hướng nghiệp, ông Tốt hứa lo lót việc thi vào viên chức, công chức cho một số người trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.


giam doc lua chay viec bi bats anh 1
Công ty chưa được cấp phép bị người dân tố lừa đảo.

Cuối tháng 4/2018, ông Tốt lập hợp đồng thỏa thuận tư vấn và hứa lo thi suất viên chức ngành giáo viên cho một người phụ nữ ở huyện Krông Pắk với giá 150 triệu đồng. Tin lời, nạn nhân đưa cho ông Tốt 90 triệu, số tiền còn lại sẽ thanh toán khi đi làm.

Sau khi nhận tiền, vị giám đốc không xin được việc làm và cũng không trả lại tiền như cam kết. Nạn nhân sau đó làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của ông Tốt.

Sở LĐTB&XH tỉnh Đắk Lắk khẳng định chưa cấp giấy phép hoạt động cho Công ty hướng nghiệp quốc tế. Ông Tốt chỉ thuê văn phòng, treo bảng hiệu, quảng cáo… để tổ chức các hoạt động dịch vụ việc làm khi chưa được phép.

Công an điều tra vụ hơn 3.000 đồng hồ giả hiệu Rolex, Patek Philippe

Kiểm tra 10 cơ sở kinh doanh đồng hồ, cơ quan chức năng phát hiện hơn 3.000 chiếc mang các thương hiệu nổi tiếng Rolex, Patek Philippe, Hublot, Cartier, Montblanc... là hàng giả.https://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/giam-doc-cong-ty-quoc-te-lua-chay-suat-bien-che-giao-vien-530415.html

Theo Trùng Dương/ Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật