Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giám đốc Công ty Diamond lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Làm giám đốc và cổ đông 3 công ty, Bắc hứa hẹn với các chủ doanh nghiệp rằng sẽ giúp họ "chạy" dự án thuê đất 49 năm để chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Ngày 26/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thiên Bắc (39 tuổi, người địa phương) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo công an, Bắc là giám đốc và cổ đông tại các công ty gồm: Công ty TNHH MTV Diamond, Công ty cổ phần đầu tư và tư vấn tài chính Diamond, Công ty cổ phần đầu tư TĐG.

Giam doc cong ty tai chinh lua dao anh 1

Bị can Nguyễn Thiên Bắc. Ảnh: V.P.

Trong khoảng thời gian điều tra vụ đe dọa giết người xảy ra tại Công ty cổ phần đầu tư và tư vấn tài chính Diamond, Công an TP Vĩnh Yên lại nhận thêm nhiều đơn tố cáo về việc bị Bắc lừa đảo.

Qua điều tra ban đầu, từ năm 2016 đến 2018, Bắc hứa hẹn với các chủ doanh nghiệp rằng sẽ giúp họ "chạy" dự án thuê đất 49 năm mặc dù cơ quan chức năng không có chủ trương cho thuê các khu đất trên. Bằng thủ đoạn này, Bắc đã lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của nhiều người.

Khám xét chỗ ở và nơi làm việc, lực lượng chức năng thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hành vi phạm tội của bị can.

Công an TP Vĩnh Yên yêu cầu những ai là bị hại của vụ án liên hệ với cơ quan điều tra qua số điện thoại 0966.548.698 để phục vụ công tác điều tra.

Hot girl lừa đảo hơn 75 tỷ ở Bình Dương bị đề nghị án chung thân

Bằng hình thức lừa đảo góp vốn để kinh doanh vải, hot girl ở Bình Dương đã chiếm đoạt hơn 75 tỷ đồng rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Lừa xin việc, chiếm đoạt 20 tỷ của 200 nạn nhân

Bằng thủ đoạn lừa đảo xin việc, Quân và Tuấn đã lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của nhiều người để chiếm đoạt khoảng 20 tỷ đồng.

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật