Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giám đốc bến xe miền Đông hứa đủ xe đưa khách về quê đón Tết

Bến xe miền Đông đã chuẩn bị hơn 15.000 đầu xe cùng 70 xe buýt tăng cường nhằm phục vụ chuyên chở người dân về các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, miền Bắc đón Tết Đinh Dậu.

Ngày 28/11, ông Nguyễn Ngọc Thừa, Giám đốc bến xe miền Đông (TP.HCM), cho biết bến xe đã triển khai kế hoạch phục vụ người dân đi lại trong thời gian cao điểm dịp Tết Đinh Dậu.

Ông Nguyễn Ngọc Thừa cho biết lượng hành khách thông qua bến vào dịp Tết nguyên đán năm nay dự kiến tăng khoảng 3% so với cùng kỳ năm trước. Ngày cao điểm dự kiến có khoảng 56.000 lượt khách.

Trong đó, một số tuyến về các tỉnh miền Bắc, miền Trung sẽ được triển khai phục vụ sớm hơn, bắt đầu ngày 12 tháng Chạp năm Bính Thân (tức 9/1/2017).

Ben xe mien Dong ban ve tet anh 1
Hãng xe Phúc Thuận Thảo chuyên tuyến TP.HCM - Phú Yên đã bắt đầu bán vé xe Tết Đinh Dậu từ ngày 27/11. Ảnh: Phước Tuần.

Cũng theo đại diện bến xe, thời gian bán vé Tết Đinh Dậu sẽ được tiến hành trong khung thời gian 5h đến 19h, bắt đầu từ ngày 18/12/2016 đến 23/1/2017 (từ 20/11 đến 26 tháng chạp).

Năm nay, bến xe đã chuẩn bị hơn 15.000 đầu xe cùng 70 xe buýt tăng cường nhằm phục vụ việc đi lại của hành khách cũng như bảo đảm không để xảy ra tình trạng ùn ứ trong bến. Về giá vé, lãnh đạo bến xe miền Đông cho biết vào dịp Tết Đinh Dậu sẽ áp dụng mức tăng từ 20%-60% nhằm bù đắp chiều xe chạy rỗng.

Nhắc đến tình trạng thiếu vé xe như những năm trước, lãnh đạo bến xe miền Đông khẳng định năm nay bến xe đảm bảo không thiếu vé xe Tết. Bến xe đảm bảo 100% không có trường hợp người dân không mua được vé xe Tết.

"Những năm trước người dân than phiền hết vé chỉ là hết các hãng xe chất lượng cao, giường nằm. Bến xe miền Đông luôn tăng cường, dự phòng hàng nghìn chuyến xe ghế ngồi để phục vụ người dân. Chuyện người dân không có vé xe về quê nhiều năm qua không có", một lãnh đạo bến xe khẳng định.

Cũng như mọi năm, ngoài các đầu xe của các hãng trong bến, bến xe miền Đông đã kiến nghị Sở GTVT TP.HCM phối hợp với các doanh nghiệp, các hợp tác xã xe buýt để tăng cường xe phục vụ người dân về quê.

Đặc biệt năm nay, thời điểm giao thừa, bến xe vẫn sắp xếp vài chuyến xe về các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên để phục vụ người lao động về quê muộn. Hành khách đi trên những chuyến xe này sẽ được bến xe tặng quà đầu xuân. 

Trước đó, từ ngày 27/11, nhiều hãng xe chất lượng về các tỉnh miền Trung như Phúc Thuận Thảo, Bình Tâm đã bắt đầu bán vé Tết Đinh Dậu. Giá vé tăng 50%-100%  tùy vào ngày đi.

Dự kiến từ ngày 28/11 đến đầu tháng 12, các hãng xe chất lượng về miền Trung như Mai Linh, Phương Trang, Cúc Tùng, Chín Nghĩa, Phi Long... sẽ bắt đầu bán vé Tết. 

Nhiều hãng xe bắt đầu bán vé tết Đinh Dậu về miền Trung

Hai hãng xe Phúc Thuận Thảo (TP.HCM - Phú Yên) và Bình Tâm (TP.HCM - Quảng Ngãi) bắt đầu mở bán vé Tết cho bà con về quê đón xuân Đinh Dậu tại cửa 1B Bến xe miền Đông.

 

Phước Tuần

Bạn có thể quan tâm

Xã hội