Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giám định tâm thần nghi can chém 11 người ở Bạc Liêu

Mua bia để uống một mình nhưng không ai bán, Thạch Sà Khêl về nhà đập phá đồ đạc rồi vác dao đi chém trên chục người.

Đại tá Trần Phong, Phó giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu, cho biết ngày 26/7, cơ quan điều tra sẽ đưa Thạch Sà Khêl (35 tuổi, ngụ xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi) đi giám định tâm thần. Người này là nghi can duy nhất trong vụ truy sát kinh hoàng tại ấp Đay Tà Ni của xã Hưng Hội vào chiều một ngày trước.

"Giám định tâm thần có thể mất thời gian ít nhất một tháng. Nếu nghi can bệnh tâm thần thật sự thì không truy cứu trách nhiệm hình sự và phải điều trị bắt buộc", ông Phong nói với Zing.vn.

Truy sat kinh hoang o Bac Lieu anh 1
Những nạn nhân của Thạch Sà Khêl đang trị thương tại Bệnh viện Bạc Liêu. Ảnh: Nhật Tân.

Đối với danh sách của UBND xã Hưng Hội thể hiện 3 người tử vong, lãnh đạo Công an tỉnh Bạc Liêu giải thích rằng khi bác sĩ thông báo không thể cứu được Hồ Bích Ngọc (11 tuổi) thì bé gái này đã thở lại lúc gia đình chuẩn bị đưa em về nhà lo hậu sự. Dù thở lại và được cấp cứu tích cực nhưng bác sĩ ở Cần Thơ tiên lượng sức khỏe của Ngọc rất xấu.

Theo cơ quan điều tra, Khêl có biểu hiện tâm thần khoảng 7 năm nên vợ, con của anh ta đã bỏ đi. Tuần trước, Khêl về nhà sau nhiều tháng làm phụ hồ ở Cà Mau và hàng ngày thường mua vài lon bia uống một mình.

"Hàng xóm kể lại là tối một ngày trước, Khêl phát ra tiếng kêu dài và to giống như tiếng hú của một con vật. Trưa 24/7, Khêl đi mua bia nhưng không ai bán nên về nhà đập phá đồ đạc rồi vác dao sang hàng xóm chém trên chục người", lãnh đạo cơ quan điều tra chia sẻ.

Sau khi bị bắt, Khêl quậy phá tại cơ quan điều tra nên bác sĩ phải sử dụng thuốc an thần cho nghi can. Khi được hỏi vì sao chém nhiều người, Khêl tỏ ra ngơ ngác và trả lời không đâu vào đâu.

Truy sat kinh hoang o Bac Lieu anh 2
Xã Hưng Hội (màu đỏ) ở Bạc Liêu. Ảnh: Google Maps.

Bắt nghi can chém 11 người ở Bạc Liêu

Thạch Sà Khêl nghi bị tâm thần, đã dùng dao chém 11 người trong xóm. Một cụ bà 81 tuổi bị thương nặng đã không qua khỏi.Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Bạc Liêu Pháp luật