Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giám định tâm thần kẻ cầm cuốc đánh chết người

Ức chế vì không tìm thấy vợ con, Y Biên nghĩ ông Tự là kẻ thù nên ra tay sát hại chứ không mâu thuẫn với nạn nhân. Công an sẽ đưa nghi phạm đi giám định tâm thần.

Sáng 2/9, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết cơ quan điều tra cùng cấp đã di lý Y Biên Rmah (38 tuổi, ngụ xã Ea Ral, huyện Ea H’leo) về trụ sở để làm rõ hành vi Giết người.

“Do bị loạn thần, ức chế vì không tìm thấy vợ con nên khi gặp ông Võ Tự (62 tuổi, ngụ cùng xã), Y Biên nghĩ đó là kẻ thù nên ra tay sát hại chứ không có mâu thuẫn gì. Cơ quan chức năng đang làm các thủ tục để đưa Y Biên đi giám định tâm thần”, lãnh đạo cơ quan công tố nói.

Nguoi dan ong bi danh chet anh 1
Y Biên tại cơ quan điều tra. Ảnh: Minh Lộc.

Theo nhà chức trách, sáng 31/8, Y Biên đi tìm vợ con nhưng không thấy. Chiều hôm đó, anh ta gặp ông Võ Tự điều khiển xe máy đi thăm rẫy.

Bực tức vì không thấy vợ con, nghi phạm dùng cuốc đánh vào đầu nhiều phát khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, Y Biên về rẫy nằm nghỉ. Khi công an mời lên làm việc, người đàn ông đã khai nhận hành vi phạm tội.

Cũng theo lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Lắk , Y Biên bị loạn thần do bia rượu, được gia đình đưa đi điều trị tại Bệnh viện tâm thần tỉnh Đắk Lắk nhiều năm qua. Ngày 31/8, vợ con Y Biên bỏ nhà đi vì không chịu đựng được người đàn ông này.

Nghi phạm giết người đi thăm rẫy bị loạn thần

Người đàn ông ở Đắk Lắk đi thăm rẫy thì bị thanh niên dùng cuốc đánh ngã rồi tấn công đến tử vong.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm