Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giám định lại y khoa thí sinh thi quân đội trượt vì sức khỏe

Bộ Quốc phòng tổ chức giám định sức khỏe cho các thí sinh đã đủ điểm trúng tuyển đại học, cao đẳng quân sự năm 2015 nhưng bị loại vì lý do sức khỏe.

 

 

Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng vừa có công văn giao nhiệm vụ cho Cục Quân y phối hợp các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng, chỉ đạo Hội đồng giám định y khoa cấp Bộ Quốc phòng tổ chức giám định sức khỏe cho các thí sinh đã đủ điểm trúng tuyển đại học, cao đẳng quân sự năm 2015 nhưng bị loại vì lý do sức khỏe.

Hội đồng giám định y khoa cấp Bộ Quốc phòng được tổ chức ở 2 địa điểm: Hội đồng Giám định y khoa Bệnh viện Quân y 103/Học viện Quân y,  giám định đối với các thí sinh có hộ khẩu thường trú từ Thừa Thiên - Huế trở ra; Hội đồng Giám định y khoa Bệnh viện quân y 175/Bộ Quốc phòng giám định với các thí sinh có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở vào.

Gác ước mơ vào trường quân đội vì hai quả thận nằm một bên

Đạt 23,5 điểm, thí sinh Lê Huỳnh Đức ở Thanh Hóa trúng tuyển Trường sĩ quan Pháo Binh. Tuy nhiên, em phải gác ước mơ thành sĩ quan quân đội vì kết quả khám sức khỏe.

Thủ tục để thực hiện giám định lại sức khỏe gồm: Đơn đề nghị được giám định sức khỏe gửi Hội đồng tuyển sinh các học viện, trường nơi thí sinh đăng ký xét tuyển và đủ điểm trúng tuyển theo đường chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp về học viện, trường trước ngày 12/10/2015; Có mặt tại Hội đồng giám định y khoa cấp Bộ Quốc phòng để khám giám định đúng thời gian quy định và chịu mọi chi phí bảo đảm về ăn, ở, đi lại trong quá trình giám định.

Thí sinh mang theo Chứng minh thư nhân dân khi đến khám giám định; Thí sinh không đến giám định, đến giám định không đúng thời gian quy định hoặc bỏ dở trong khi giám định, Hội đồng giám định y khoa sẽ không xem xét, đánh giá và không chịu trách nhiệm về những thiếu sót của thí sinh.

Khi nhận được đơn đề nghị giám định sức khỏe của thí sinh, Hội đồng tuyển sinh các học viện, trường lập Hồ sơ đề nghị giám định sức khỏe, liên hệ và chuyển đến Hội đồng giám định y khoa; Hội đồng giám định y khoa cấp Bộ Quốc phòng thông báo cụ thể thời gian tổ chức giám định cho thí sinh.

Kết quả giám định sức khỏe của Hội đồng giám định y khoa cấp Bộ Quốc phòng là kết luận cuối cùng về kết quả sức khỏe của các thí sinh. Nếu Hội đồng giám định đánh giá đáp ứng được đủ sức khỏe theo học thì sẽ được tiếp nhận. Đây là lần đầu tiên Bộ Quốc phòng làm việc này nhằm tạo điều kiện tối đa cho thí sinh.

Thời gian giám định dự kiến: Từ ngày 16/10/2015 đến ngày 21/10/2015.

Thí sinh bị loại trường quân đội chuyển hệ dân sự thế nào?

Những thí sinh trúng tuyển trường quân đội nhưng không đủ sức khỏe theo học phải đáp ứng một số điều kiện mới được chuyển sang hệ dân sự.


Lê Phan

Bạn có thể quan tâm