Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giẫm đạp xin visa Pakistan, 15 người thiệt mạng ở Afghanistan

Ít nhất 15 người đã thiệt mạng trong vụ giẫm đạp bên ngoài Lãnh sự quán Pakistan ở Jalalabad, Afghanistan ngày 20/10.

Hàng nghìn người Afghanistan đã tập trung bên ngoài Lãnh sự quán Pakistan ở Jalalabad vào ngày 20/10 để xin thị thực. Ít nhất 15 người thiệt mạng khi tình trạng chen lấn xảy ra, các quan chức tại thành phố Jalalabad ở miền Đông Afghanistan cho biết.

Ước tính có khoảng 3.000 người Afghanistan tụ tập trên bãi đất trống bên ngoài lãnh sự quán Pakistan để chờ lấy mã số xin thị thực, hai quan chức nói với Reuters một ngày sau thảm kịch.

giam dap o Afghanistan anh 1

Một người đàn ông bị thương sau vụ giẫm đạp ở lãnh sự quán Pakistan ngày 20/10 được đưa đến bệnh viện để chữa trị. Ảnh: Reuters.

Mười một trong số 15 nạn nhân thiệt mạng là phụ nữ. Nhiều người cũng bị thương trong vụ giẫm đạp, trong đó có một số người cao tuổi, Sohrab Qaderi, thành viên hội đồng tỉnh, cho biết.

giam dap o Afghanistan anh 2

Người dân Afghanistan chen chúc trước lãnh sự quán Pakistan vào ngày 21/10 để xin visa. Ảnh: Reuters.

“Những người nộp đơn xin thị thực đã chen lấn để giành lấy mã cấp visa từ các nhân viên của lãnh sự quán. Đám đông mất kiểm soát và dẫn đến một vụ giẫm đạp”, một quan chức ở Jalalabad cho biết.

Mỗi năm, hàng chục nghìn người Afghanistan đến nước láng giềng Pakistan để điều trị y tế, học tập và làm việc. Hai nước có đường biên giới chung dài gần 2.600 km.

giam dap o Afghanistan anh 3

Người dân Afghanistan chờ nhận mã số cấp visa trước lãnh sự quán Pakistan vào ngày 21/10, sau vụ giẫm đạp khiến 15 người chết. Ảnh: Reuters.

Pakistan đón khoảng 3 triệu người tị nạn Afghanistan và người di cư kinh tế. Họ là những người chạy trốn bạo lực, đàn áp tôn giáo và nghèo đói ở Afghanistan, đất nước bị chiến tranh tàn phá.

Các quan chức tại Đại sứ quán Pakistan ở Kabul chưa bình luận về vụ việc.

Hai trực thăng cứu thương của Afghanistan va chạm, 9 người chết

Vụ va chạm giữa hai chiếc trực thăng cứu thương của quân đội Afghanistan đã khiến ít nhất 9 người thiệt mạng.

Nhà đàm phán bị ám sát ở Afghanistan trước cuộc họp với Taliban

Fawzia Koofi, nhà hoạt động nữ quyền và thành viên đoàn đàm phán hòa bình với Taliban, bị ám sát nhưng may mắn chỉ trúng đạn ở cánh tay.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Afghanistan Thế giới