Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giảm cholesterol nhờ dầu gạo

Các nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy, chất Gamma Oryzanol (GO) từ lớp màng cám gạo có khả năng ngăn chặn cholesterol xấu từ thức ăn.

Theo các chuyên gia tim mạch, thừa cholesterol là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh lý về tim, "sát thủ" số một cướp đi sinh mạng của hơn 200.000 người mỗi năm.

Các nghiên cứu khoa học tiên tiến gần đây cho thấy, sử dụng dầu gạo trong chế độ dinh dưỡng là giải pháp tự nhiên giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch nhờ dưỡng chất Gamma Oryzanol (GO) từ lớp màng cám gạo.

Theo đó, GO có khả năng ngăn chặn ruột hấp thu cholesterol xấu từ thức ăn, giúp giảm lượng cholesterol tổng một cách hữu hiệu, ngăn ngừa cholesterol tích tụ thành những mảng xơ vữa, làm hẹp và tắc mạch máu. Từ đó hạn chế nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch hiệu quả.

Giam cholesterol nho dau gao hinh anh 1

Ngoài vai trò là “vệ sĩ” cho trái tim, dầu gạo còn được xem là bí quyết giúp hương vị món ăn thơm ngon hơn nhờ hương vị dịu nhẹ, khả năng chịu nhiệt cao (điểm bốc khói lên đến 254 độ C) giúp thức ăn không cháy khét.

Không chỉ xuất hiện ở nhiều quốc gia phát triển trên thế giới, tại Việt Nam, dầu gạo đã được trích ly thành công với công nghệ tiên tiến bởi Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân (Calofic) dưới nhãn hiệu uy tín Simply.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm