Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giam cầm và tra tấn 12 người con, cặp đôi Mỹ nhận án tù chung thân

Cặp đôi sống ở California nhận án tù tối thiểu 25 năm vì giam giữ và tra tấn 12 trong số 13 người con của họ.

Chủ nhân của "ngôi nhà địa ngục" tại California là David Allen Turpin, 57 tuổi, và vợ Louise Anna Turpin, 50 tuổi, theo AFP.

Cả hai đã chấp nhận 14 tội danh, bao gồm hành xử tàn ác, giam giữ người trái pháp luật, bạo hành trẻ em và tra tấn 12 người con.

Tuy nhiên, tại phiên tòa ngày 19/4, một vài người con của gia đình Turpin vẫn khẳng định họ yêu thương cha mẹ mình hết lòng. 

"Tôi chưa từng có ý định làm hại con cái mình", David Turpin cũng tuyên bố tại tòa án ở thành phố Riverside, cách Los Angeles khoảng 112 km về phía tây nam.

bao hanh tre em anh 1
David Allen Turpin (trái) và Louise Anna Turpin nhận tội tại tòa án thành phố Riverside, bang California, với án tù chung thân. Ảnh: Reuters.

Vụ án làm rúng động nước Mỹ được phát hiện vào năm 2018. Một trong số 13 người con của David và Louise trèo cửa sổ trốn khỏi nhà, gọi điện cầu cứu. Các con của họ tuổi từ 2 đến 29 khi được phát hiện và chỉ đứa trẻ nhỏ nhất có vẻ không bị hành hạ.

Theo trích dẫn nội dung cuộc gọi, người con gái của David và Louise báo cảnh sát còn hai người em của mình bị xích vào giường ngủ. Cặp đôi nhà Turpin trói con mình chặt đến mức da họ bầm tím.

Người con gái trốn khỏi "ngôi nhà kinh dị" ở khu Perrish, hạt Riverside, nói nơi cô sống dơ bẩn đến mức việc thở cũng trở nên khó nhọc. Tuy nhiên, cha mẹ cô không cho con cái ra khỏi nhà và cũng không bao giờ cho họ tắm.

"Họ xích chúng tôi nếu làm gì trái ý họ. Có lúc, những người chị em tôi giật mình thức dậy và bắt đầu khóc trong đau đớn", cô kể lại.

Một người con trai của David và Louise kể thường bị nhốt vào cũi cùng các chị rồi bí đánh đập bằng thanh gỗ dẹp. Cả hai người bắt con cái phải ngủ 20 tiếng một ngày, gọi dậy giữa đêm rồi ép ăn gộp cả bữa trưa và bữa tối với bánh mì phết bơ đậu phộng và đồ hộp.

Kể từ khi được giải cứu, những người con nhà Turpin đã được gửi vào các trung tâm chăm sóc đặc biệt.

Các điều tra viên vẫn không tìm ra lý do vì sao cặp đôi này bắt đầu hành hạ con cái. Gia đình này dọn đến California từ Texas vào năm 2010. Những hình ảnh đăng tải trên tài khoản Facebook của David luôn thể hiện một gia đình hạnh phúc.

Theo luật của bang California, David và Louise có thể phải ngồi tù ít nhất 25 năm rồi sẽ được tại ngoại vì lý do tuổi tác.

Phụ nữ Myanmar bị bán sang TQ làm nô lệ tình dục ngày càng gia tăng

Myanmar và Trung Quốc đang thất bại trước nạn buôn bán tàn bạo các phụ nữ Myanmar sang Trung Quốc làm nô lệ tình dục, theo một báo cáo mới nhất.

TQ điều tra công ty dược sau cái chết của bé gái 4 tuổi bị ung thư

Tập đoàn dược Quyền Kiện của Trung Quốc đang đối mặt với sự kiểm tra gắt gao từ chính quyền sau cái chết của bé gái 4 tuổi điều trị ung thư bằng phương pháp của công ty này.


Lê Thanh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới