Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giảm án cho 2 người thân nam sinh lớp 9 bị công an đánh chết

Bức xúc trước cái chết của cháu, Ly và Tâm kéo ra quốc lộ 1A hô hào, kích động người dân gây ách tắc giao thông. Hai người này sau đó bị công an bắt giữ.

Ngày 18/8, TAND tỉnh Khánh Hòa mở phiên xử phúc thẩm vụ án Gây rối trật tự công cộng với 2 bị cáo Nguyễn Văn Ly (43  tuổi) và Mai Đình Tâm (47 tuổi, cùng ở xã Vạn Long, huyện Vạn Ninh).

HĐXX đã chấp nhận kháng cáo của bị cáo, giảm án cho 2 người này từ 1 năm 3 tháng tù giam thành án treo.

Hai bị cáo trước vành móng ngựa. Ành: H.Phúc.
Hai bị cáo trước vành móng ngựa. Ành: H.Phúc.

Theo nội dung vụ án, Ly là cậu ruột và Tâm là bác họ của Tu Ngọc Thạch (14 tuổi, học sinh lớp 9).

Ngày 29/11/2013, nam sinh này bị 2 công an xã Vạn Long là Lê Ngọc Tâm và Lê Minh Phát đánh tại trụ sở rồi tử vong tại bệnh viện.

Hai ngày sau đó, gia đình nạn nhân cùng nhiều người dân tụ tập trước UBND xã Vạn Long và ngã tư Cây Duối trên quốc lộ 1A gây sức ép với chính quyền.

Đến 11h cùng ngày, nhiều người tụ tập ở ngã tư Cây Duối khiến quốc lộ 1A kẹt xe. Ly, Tâm cùng nhiều người khác kéo đến ngã tư này la hét "Công an đánh chết người, bà con ơi..." rồi chạy ra quốc lộ 1A làm người dân hiếu kỳ la lối, chạy theo.

Hai người thân học sinh Tu Ngọc Thạch kháng cáo

Bị cáo Ly và Tâm kháng cáo toàn bộ bản án, cho rằng các ông la to do bức xúc khi Tu Ngọc Thạch chết vì công an xã bắt, đánh gây thương tích. Các ông không kích động gây rối.

Lúc này, Công an huyện Vạn Ninh cùng chính quyền địa phương có mặt giải thích, đề nghị mọi người giải tán, không tụ tập đông người trên quốc lộ gây ách tắc giao thông.

Sau đó, nhóm người đi chung với Ly và Tâm đi về. Còn 2 người này tiếp tục hô hào kích động người dân.

Đến 15h30 cùng ngày, Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Khánh Hòa đến hỗ trợ thì trật tự mới được vãn hồi.

Hoàng Phúc - Khắc Thành

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật