Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giải thưởng Quả cầu vàng 2017 tôn vinh Meryl Streep

Năm nay, Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood quyết định dành tặng giải thưởng thành tựu Cecil B. DeMille cho huyền thoại diễn xuất người Mỹ.

Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA) mới đưa ra quyết định về giải thưởng Cecil B. DeMille hồi giữa tuần. Nhân vật được tôn vinh năm nay là Meryl Streep - người từng có 8 lần thắng giải Quả cầu vàng, đồng thời sở hữu ba tượng vàng Oscar.

Bên cạnh giải thưởng thành tựu, nữ diễn viên huyền thoại 67 tuổi còn được giới truyền thông đánh giá là ứng cử viên nặng ký cho hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc - Thể loại hài hước tại Quả cầu vàng 2017 với bộ phim Florence Foster Jenkins.

cac giai thuong cua Meryl Streep anh 1
Danh sách giải thưởng của Meryl Streep sẽ tiếp tục được nối dài với Cecil B. DeMille tại Quả cầu vàng 2017. Ảnh: AP.

Ngoài Meryl Streep, danh sách ứng viên cho giải Cecil B. DeMille năm nay còn có tên của Denzel Washington, George Clooney, Woody Allen, Jodie Foster, Morgan Freeman, Robert De Niro và Martin Scorsese.

Lựa chọn Meryl Streep, chủ tịch HFPA là Lorenzo Soria cho rằng: “Đó không phải điều bất ngờ. Meryl là hình mẫu diễn viên tiêu biểu trong suốt 40 năm qua thông qua hàng loạt bộ phim thuộc nhiều thể loại khác nhau, và bà ấy chắc chắn sẽ còn tiếp tục cống hiến cho thế hệ về sau thông qua các tác phẩm điện ảnh.

Meryl luôn chọn những hình mẫu nhân vật nữ mạnh mẽ và là người tiên phong cho phụ nữ trong lĩnh vực điện ảnh, truyền hình và sân khấu. Bà ấy đã phá vỡ mọi giới hạn về tuổi tác và giới tính và HFPA rất vinh dự khi có cơ hội được tôn vinh Meryl”.

cac giai thuong cua Meryl Streep anh 2
Hình ảnh Meryl Streep trong bộ phim The Iron Lady (2011), nơi bà sắm vai "bà đầm thép" Margaret Thatcher. Ảnh: Pathé.

Trong lịch sử giải thưởng Quả cầu vàng, Meryl Streep từng có 29 lần nhận đề cử. Bà có 8 lần giành chiến thắng với Kramer vs. Kramer (1979), The French Lieutenant’s Woman (1981), Sophie’s Choice (1982), Adaptation (2002), Angels in America (2003), The Devil Wears Prada (2006), Julie & Julia (2009) và The Iron Lady (2011).

Còn tại giải thưởng Oscar, Meryl Streep cũng là người đang nắm giữ kỷ lục diễn viên có số lần đề cử nhiều nhất. Trong 19 lần được trao cơ hội, bà có ba lần được xướng tên chiến thắng với Kramer vs. Kramer (1979), Sophie's Choice (1982) và The Iron Lady (2011).

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh