Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giải thể Bệnh viện dã chiến số 1 ở Hải Dương

Với việc chuyển giao 65 bệnh nhân dương tính, Bệnh viện dã chiến số 1 Hải Dương đã hoàn thành sứ mệnh điều trị Covid-19.

65 bệnh nhân Covid-19 cuối cùng rời Bệnh viện dã chiến 1 Ngày 28/2, xe cứu thương vận chuyển 65 bệnh nhân Covid-19 cuối cùng điều trị tại Bệnh viện dã chiến 1 (Trung tâm Y tế TP Chí Linh, Hải Dương) sang Bệnh viện dã chiến số 3.
chuyen benh nhan ve benh vien da chien so 3,  benh vien da chien so 3 anh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái vừa ký quyết định giải thể Bệnh viện dã chiến số 1, đánh dấu bước chuyển quan trọng đưa TP Chí Linh sẵn sàng trở lại trạng thái bình thường sau ngày 2/3.

chuyen benh nhan ve benh vien da chien so 3,  benh vien da chien so 3 anh 2

Ngày 28/2, Bệnh viện dã chiến số 1 Hải Dương hoàn tất việc chuyển giao 65 bệnh nhân dương tính về Bệnh viện dã chiến số 3.

chuyen benh nhan ve benh vien da chien so 3,  benh vien da chien so 3 anh 3

Sư đoàn 395 Quân khu 3 sẽ khử khuẩn nơi đây để Trung tâm y tế TP Chí Linh đón tiếp người dân trên địa bàn.

chuyen benh nhan ve benh vien da chien so 3,  benh vien da chien so 3 anh 4

Điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 1 từ ngày 1/2, anh Trần Văn Long đã có kết quả âm tính lần 1. “Tình hình sức khỏe của tôi đã ổn. Được các bác sĩ luôn ở bên động viên và chăm sóc cẩn thận, tôi rất yên tâm”, anh Long chia sẻ.

chuyen benh nhan ve benh vien da chien so 3,  benh vien da chien so 3 anh 5

Ông Nguyễn Đăng Thu (lái xe cấp cứu của Trung tâm y tế TP Chí Linh) là một trong hai tài xế sẽ đưa các bệnh nhân sang Bệnh viện dã chiến số 3. Từ khi có dịch, ông Thu là người trực tiếp vận chuyển các F0 đến khu điều trị. "Hai ngày nay, tôi không còn phải đi đón thêm F0 nào nữa. Tôi rất mừng", ông Thu chia sẻ.

chuyen benh nhan ve benh vien da chien so 3,  benh vien da chien so 3 anh 6

Các bệnh nhân từ Bệnh viện dã chiến số 1 sẽ được bàn giao hồ sơ, thủ tục và được tiếp nhận điều trị tại Bệnh viện dã chiến 3.

chuyen benh nhan ve benh vien da chien so 3,  benh vien da chien so 3 anh 7

Sau khi hoàn tất chuyển giao bệnh nhân và khử khuẩn, Bệnh viện dã chiến số 1 được giải thể, chuyển về hoạt động y tế bình thường.

chuyen benh nhan ve benh vien da chien so 3,  benh vien da chien so 3 anh 8

Thở phào nhẹ nhõm sau chuỗi ngày làm việc căng thẳng, ông Hoàng Ngọc Lân (Giám đốc Trung tâm y tế TP Chí Linh, nơi được sử dụng làm Bệnh viện dã chiến số 1) cho biết: “Tình hình sức khỏe của toàn bộ bệnh nhân điều trị tại viện đều ổn định. Không có bác sỹ nào bị lây nhiễm chéo. Như vậy, sứ mệnh của bệnh viện đã hoàn thành. Cảm xúc của chúng tôi như vỡ òa”.

Cuộc sống trong ổ dịch nguy hiểm nhất Hải Dương Trong thời gian cách ly, người dân xã Kim Liên, huyện Kim Thành (Hải Dương) chủ yếu ở trong nhà. Họ chỉ ra đường khi có thông báo nhận thực phẩm và thuốc men từ chính quyền.

'Chúng tôi vỡ òa vì Bệnh viện dã chiến số 1 hoàn thành sứ mệnh'

"Với cuộc chiến kéo dài 1 tháng 2 ngày vừa qua, tôi mới cảm thấy rằng chống dịch như chống giặc. Thực sự, nó đến rất nhanh, ngoài tưởng tượng", ông Hoàng Ngọc Lân chia sẻ.

Thạch Thảo

Bạn có thể quan tâm