Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giải pháp Smart City của Viettel giành giải sáng tạo nhất châu Á

Trung tâm Điều hành thông minh tại tỉnh Thừa Thiên - Huế đã giúp Viettel thắng giải hạng mục Dự án thành phố thông minh sáng tạo nhất châu Á tại Telecom Asia Awards 2019.

Ngày 20/5, ban tổ chức giải thưởng viễn thông Châu Á - Telecom Asia Awards 2019 đã công bố danh sách các doanh nghiệp chiến thắng. Trong đó, Viettel được xướng tên thắng cuộc ở 2/5 hạng mục đề cử.

Trung tâm Điều hành thông minh tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã giúp Viettel đạt giải tại hạng mục Dự án thành phố thông minh sáng tạo nhất châu Á. Ông Nguyễn Thanh Nam, CEO của Mytel (thương hiệu của Viettel tại Myanmar) giai đoạn 2017-2018, hiện là PTGĐ Tập đoàn Viettel, được công nhận là CEO của năm.

Viettel anh 1
Trung tâm điều hành hiện đại ở Huế.

Trung tâm điều hành Thừa Thiên - Huế được Viettel triển khai và đưa vào vận hành từ 2018. Đây là dự án được Viettel xây dựng theo hình thức “may đo” theo yêu cầu và đặc thù của tỉnh. Và đó cũng chính là điểm độc đáo được Telecom Asia Awards 2019 ghi nhận.

Ban tổ chức đánh giá cao về sự thông minh và phù hợp với đặc thù của tỉnh Thừa Thiên - Huế, đảm bảo việc phát triển theo hướng hiện đại, nâng cao trải nghiệm của người dân và khách du lịch, nhưng vẫn bảo tồn được nét cổ kính của một trung tâm văn hóa lịch sử.

Hiện nay, trung tâm điều hành thông minh đã được Viettel triển khai và vận hành tại 3 tỉnh là Thừa Thiên - Huế, Phú Thọ và Thanh Hóa. Tất cả giải pháp này đều được xây dựng riêng để phù hợp với đặc điểm và nhu cầu của từng tỉnh, nhằm nâng cao chất lượng quản lý, điều hành, giao thông, an ninh công cộng, ứng cứu khẩn cấp, an toàn thông tin và phân tích dữ liệu.

Bên cạnh đó, lần đầu tại giải thưởng này, một CEO người Việt được vinh danh ở hạng mục “CEO Viễn thông của năm”. Người thắng cuộc là PTGĐ Tập đoàn Viettel - ông Nguyễn Thanh Nam, người trước đó là CEO của Mytel, thương hiệu của Viettel tại Myanmar giai đoạn 2017 - 2018.

Viettel anh 2
Viettel chiến thắng tại 2 trong số 5 hạng mục được đề cử.

Trong thời gian ông Nam làm Tổng giám đốc Mytel, công ty này liên tục lập kỷ lục về số lượng khách hàng. Đến nay, sau 11 tháng kinh doanh, Mytel đã có 6 triệu khách hàng, chiếm gần 15% thị phần tại Myanmar, từ nhà mạng thứ tư trở thành nhà mạng có thị phần thứ 3 tại Myanmar.

Mytel có chất lượng mạng 4G được tổ chức đo kiểm độc lập đánh giá là tốt nhất tại Myanmar. Công ty mới tham gia thị trường nhưng có nhiều dịch vụ GTGT phong phú, hấp dẫn người dùng. Ngày 9/6 tới, sau một năm khai trương, Mytel sẽ cung cấp sản phẩm ví điện tử với đầy đủ các tính năng ra thị trường. Mytel đặt mục tiêu có lãi trong năm 2019.

Bên cạnh đó, Keeng Movies của Viettel Media được vinh danh là một trong bốn dịch vụ video sáng tạo nhất châu Á. Viettel Pay được vinh danh là một trong bốn dịch vụ thanh toán di động sáng tạo nhất châu Á. Ông Trần Văn Bằng, TGĐ Telemor (thương hiệu của Viettel tại Đông Timor) cũng được vinh danh là một trong 4 CEO của năm.

Telecom Asia Awards được tổ chức thường niên từ năm 1997, là giải thưởng lâu đời nhất khu vực châu Á về lĩnh vực viễn thông. Với chủ đề “Định nghĩa lại chuẩn mực kết nối trong nền kinh tế số” (Redefining the connectivity standards of the digital economy), giải thưởng Telecom Asia Awards 2019 vinh danh những doanh nghiệp và cá nhân mang đến giải pháp viễn thông sáng tạo nhất. Việc đạt được giải thưởng này giúp Viettel khẳng định bản lĩnh và trí tuệ của mình tại trường quốc tế.


Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm