Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giải pháp 'Nhà đổi nhà' cho người có nhu cầu an cư

Nhiều người đổi nhà để có môi trường sống tốt hơn, nhưng hành trình đó không dễ dàng. Đây là lý do Masterise Homes ra mắt giải pháp đổi nhà “một cửa” cho người có nhu cầu an cư.

Trong quá trình bán nhà hiện tại và tìm mua nhà mới, nhiều người gặp “trái đắng” do lạm phát và giá BĐS tăng. Cuộc sống gia đình xáo trộn khi thay đổi chỗ ở.

Nhu cầu an cư, lạc nghiệp của người Việt

Nhu cầu nâng cấp môi trường sống sang các khu chung cư cao cấp hơn ngày càng tăng khi thu nhập của người dân tại 2 thành phố lớn nhất nước tăng cao. Theo Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân đầu người ở TP.HCM đạt 6.328 USD năm 2020, cao gấp đôi so với bình quân cả nước.

Nhiều gia đình không muốn sống trong các khu chung cư xuống cấp, ô nhiễm cùng hàng xóm kém văn minh. Họ sẵn sàng chuyển sang những khu căn hộ cao cấp ở các vị trí thuận lợi, chấp nhận giá mua cao để có môi trường sống tốt. Bởi với người Việt, nhà không chỉ là nơi để ở, mà còn là môi trường để con cái học tập và phát triển.

Masterise Homes anh 1

Nâng cấp nơi ở là ước mơ của nhiều gia đình Việt.

Tuy nhiên, đổi nhà là bài toán hóc búa. Ngoài nỗi lo về tài chính, người muốn đổi nhà phải bán căn hiện tại, tìm căn mới trong lúc thuê nhà tạm. Quy trình này lấy đi không ít thời gian, chi phí và tiềm ẩn nhiều rủi ro về pháp lý.

Chị Lê Linh Giang (quận 8, TP.HCM) quyết định bán căn hộ trong khu chung cư 5 tầng, chuyển sang dự án cao cấp, diện tích rộng hơn, vị trí tốt hơn. Tuy nhiên, trong 2 năm chờ căn hộ mới, chị phải ở tạm nhà thuê mức giá 6 triệu đồng/tháng, chưa kể chi phí chuyển nhà.

“Đổi nhà cũng là cách đầu tư gia tăng giá trị tài sản. Tôi quyết định đổi nhà sang khu chung cư cao cấp vì giá trị căn mới cao và sẽ tăng trong nhiều năm tới. Dự án nhà mới cũng có nhiều tiện ích, giúp gia đình tôi thoải mái hơn,” chị Giang chia sẻ.

Mô hình đổi nhà “nhất cử đa tiện”

Giải pháp “Nhà đổi nhà - Home for home” do Masterise Homes phối hợp Techcombank giải quyết trăn trở của người có nhu cầu đổi nhà. Đây là mô hình đổi nhà “nhất cử đa tiện”. Người có nhu cầu đổi nhà có sự chủ động về thời gian, công sức, tiền bạc trong hành trình chuyển sang nơi ở mới.

Giải pháp này được kỳ vọng giảm bớt gánh nặng cho người muốn đổi nhà nhờ chính sách hỗ trợ vốn 100% không lãi suất, với tài sản đảm bảo là căn hộ cũ. Nhờ quy trình khép kín phát triển bởi ngân hàng và chủ đầu tư, khách hàng không tốn chi phí định giá căn hộ cũ và được hỗ trợ tối đa về thủ tục, từ lúc tham gia đến khi nhận căn hộ mới. Đây là điểm giúp nhẹ gánh nỗi lo không tên từ việc thủ tục, giấy tờ của người chuyển nhà so với quy trình trước đây.

Masterise Homes anh 2

Giải pháp “Home for home” giúp nhẹ gánh nỗi lo không tên từ việc thủ tục, giấy tờ…

“Home for home” giúp khách hàng không cần vay mượn hay lấy các khoản tiền tiết kiệm của gia đình để làm vốn đối ứng cho căn nhà mới. Theo đó, khách muốn đổi nhà đặt cọc 50 triệu đồng và không thanh toán thêm bất kỳ khoản nào đến khi nhận nhà. Như vậy, người đổi nhà có thể chủ động và lên kế hoạch tài chính trong thời gian 18-24 tháng.

Đến thời điểm bàn giao, người đổi nhà có 2 lựa chọn thanh toán, một là bán căn nhà hiện hữu để đổi nhà mới; hai là giữ lại căn nhà và thanh toán toàn bộ giá trị hợp đồng theo hình thức trả thẳng hoặc trả góp 35 năm.

Ông Jason Turnbull, Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc tài chính của Masterise Homes, cho biết giải pháp nhà ở “Home for home” dành cho những khách hàng có sẵn bất động sản đảm bảo và đủ năng lực chi trả. Tuy nhiên, trong từng thời điểm, khách hàng vẫn có thể thực hiện vay tại ngân hàng dù chưa chuẩn bị đủ số tiền. Theo ông Jason Turnbull, khách hàng nên nhận tư vấn từ ngân hàng để có kế hoạch tài chính chi tiết, phù hợp. Đồng thời khách hàng nên biết giá trị, tính thanh khoản của căn nhà hoặc BĐS hiện hữu.

Để tham gia chương trình, khách hàng phải có sẵn tài sản trị giá ít nhất 30% giá trị căn nhà mới và có thu nhập ổn định. Theo Masterise Homes, việc định giá nhà cũ phục vụ mục đích xác định tài sản đảm bảo, không ảnh hưởng đến quyền định đoạt tài sản, bởi tài sản vẫn thuộc sở hữu khách hàng.

Masterise Homes anh 3

Ông Jason Turnbull chia sẻ lời khuyên để người đổi nhà cókế hoạch phù hợp, tận dụng giải pháp “Home for home”.

Đổi nhà để nâng chuẩn sống là nhu cầu thiết thực của người Việt. Sự ra đời của “Home for home” góp phần giải quyết những trăn trở của người muốn đổi nhà. Các dự án được áp dụng cho giải pháp này đều thuộc phân khúc căn hộ cao cấp của Masterise Homes.

“Chúng tôi không chỉ cung cấp căn hộ mà còn kiến tạo những trải nghiệm và tiêu chuẩn sống cao cấp cho gia đình Việt. Đó cũng là những giá trị quý nhất”, ông Jason Turnbull chia sẻ.

Độc giả tham khảo thêm thông tin về giải pháp “Home for home” tại đây.

Giang Ngân Nhi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đời sống