Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giải pháp kết nối Wi-Fi khi đi du lịch, công tác nước ngoài

​‘Xuất ngoại’ luôn là dịp để mở mang hiểu biết và đem lại những trải nghiệm mới. Nhưng trở ngại lớn nhất luôn là giữ kết nối mạng xuyên suốt hành trình.

Giá cước roaming khá cao, mạng Wi-Fi không phải đâu cũng có. Vậy đâu là giải pháp để vượt qua những khó khăn này?

Laxgo anh 1
Mang theo nhiều thiết bị khi đi du lịch nhưng bạn sẽ “bó tay” khi không thể kết nối mạng Internet.

Đi nước ngoài, chắc hẳn ai cũng một lần rơi vào tình huống oái ăm khi mang theo những thiết bị công nghệ phục vụ cho chuyến đi nhưng lại không có kết nối mạng.

Anh Sơn Lê - một phượt thủ đầy kinh nghiệm, chia sẻ lại chuyến đi đến Nhật Bản: “Mặc dù đã có kinh nghiệm lang thang khắp mọi miền Việt Nam nhưng khi đặt chân tới Nhật Bản, mình gặp rắc rối lớn: Nhật Bản không cho phép mua sim trả trước. Cách duy nhất là thuê điện thoại kèm sim đã kích hoạt với chi phí khá cao, 1,000-2.000 yên/ngày với dung lượng hạn hẹp. Vì chi phí khá cao nên mình quyết định cầu may vào Wi-Fi công cộng”.

“Tuy nhiên sau 2 ngày, mình nhanh chóng nhận ra đây là lựa chọn tồi tệ khi smartphone bỗng dưng thành cục sắt. Wi-Fi công cộng tại Nhật Bản vừa khan hiếm, hoặc truy cập rắc rối và có giới hạn thời gian truy cập, dung lượng khá hạn chế. Nghề của mình là viết blog du lịch. Chuyến đi vỡ kế hoạch chỉ vì một chút thiếu cẩn thận”, Sơn Lê cho biết thêm.

Laxgo anh 2
Kết nối Internet để sử dụng công cụ Goolge translate rất phổ biến khi đi nước ngoài.

Tương tự, chị Minh Khôi - quản lý khu vực của một công ty công nghệ lớn tại Việt Nam - cũng có một trải nghiệm không mấy tốt đẹp với Internet quốc tế. Công ty chị Khôi có trụ sở tại nhiều nước như Pháp, Đức, Phần Lan.... Định kỳ hàng quý, chị đều phải đi báo cáo tại trụ sở chính và dự các hội thảo tại nhiều nước khác nhau. Có những thời gian cao điểm, chị Khôi phải đi công tác liên tục đến 4-5 quốc gia trong mười mấy ngày, thời gian ở một nước nhiều lúc không quá 2 ngày.

Chính vì lịch trình dày đặc như vậy nên nhiều lúc chị thấy rất bất tiện khi sử dụng Internet, đặc biệt khi luôn cần kết nối mạng liên tục để kiểm tra email và họp online với các đối tác.

“Mình từng thử sử dụng Data Roaming để tiện hơn với lịch trình nhưng chi phí hóa đơn lên đến hơn chục triệu cho mỗi chuyến đi. Đăng ký sim du lịch hay thuê điện thoại kèm sim tạm thời cũng không khả thi với thời gian lưu trú tại mỗi quốc gia khá ngắn. Những lúc đó mình đành kết hợp roaming và Wi-Fi tại khách sạn và Wi-Fi công cộng. Tuy nhiên điều đó dẫn đến khá nhiều rủi ro về độ bảo mật dữ liệu, đặc biệt với công ty công nghệ mình đang công tác”, chị Khôi chia sẻ.

Laxgo anh 3
Việc kết nối mạng Internet khi đi du lịch, công tác nước ngoài không hề dễ dàng.

Chính vì những hạn chế trên, xu hướng du lịch nước ngoài cuối năm 2016 chứng kiến sự nở rộ của một sản phẩm dịch vụ hoàn toàn mới - Wi-Fi du lịch nước ngoài Laxgo với chức năng như bộ phát Wi-Fi ở nhà nhưng trong phiên bản bỏ túi gọn nhẹ. Laxgo đã phủ sóng Wi-Fi tại hơn 60 quốc gia trên. Dịch vụ thuê Wi-Fi du lịch này ghi điểm bởi sự tiện lợi, chi phí rẻ, khách có thể thuê và trả tiền tại Việt Nam, hoạch định được chi phí cố định cho việc sử dụng Internet và xóa tan nỗi lo lắng cho mỗi chuyến đi.

Laxgo anh 4
Bộ phát Wi-Fi nhỏ gọn của Laxgo.

Wi-Fi du lịch Laxgo đang được nhiều tín đồ du lịch hay những người thường xuyên phải đi công tác nước ngoài lựa chọn, với chi phí dao động 100.000-250.000 đồng/ngày tùy theo các quốc gia và dịch vụ hỗ trợ 24/7. Với một bộ phát thiết bị, khách có thể mang đi du lịch và chia sẻ mạng Wi-Fi cho nhóm tối đa đến 8 người.

Thiết bị bỏ túi này còn tích hợp tính năng sạc dự phòng với dung lượng pin 5.000 mAh. Người dùng không cần sim hay tốn công làm thêm nhiều thao tác, bởi Wi-Fi du lịch đã liên kết với các nhà mạng tại địa phương để có thể kết nối Internet ngay tại điểm đến.

Thực tế, dịch vụ này đã không còn xa lạ tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan hay Singapore bởi sự tiện ích và chi phí hợp lý. Với kế hoạch mở rộng thị trường ra hơn 60 nước trong năm 2017, Wi-Fi du lịch Laxgo là đơn vị dẫn đầu thị trường cho dịch vụ du lịch tiện ích. Trong tương lai, dịch vụ này được dự đoán sẽ phát triển mạnh bởi sự tiện lợi và tiết kiệm.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng Laxgo tại TP.Hồ Chí Minh

Số 21 Nguyễn Trung Ngạn, quận 1

ĐT: 09381 09581 - 090242 0162 (09h – 18h)

Văn phòng Laxgo tại Hà Nội

Số 8, phố Tràng Thi, phường Hàng Trống, Hoàn Kiếm

ĐT: 0937 910 550 (09h - 18h)

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ