Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giải pháp chiếu sáng thông minh giúp tiết kiệm điện năng

Công ty CP Bóng đèn Điện Quang đã đưa ra giải pháp chiếu sáng thông minh, giúp người tiêu dùng, đặc biệt là khách hàng doanh nghiệp tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Việc điều chỉnh giá điện đã làm gia tăng đáng kể chi phí tiền điện hàng tháng của người dùng, đặc biệt là đối với các khách hàng doanh nghiệp. Với mong muốn giúp người dùng quản lý năng lượng hiệu quả, tiết kiệm chi phí, Công ty CP Bóng đèn Điện Quang đã đưa ra các giải pháp chiếu sáng thông minh Apollo, với những tính năng như tự động tăng giảm độ sáng tùy chỉnh theo ánh sáng môi trường hoặc nhu cầu người dùng, giảm sáng khi không phát hiện chuyển động…

Dien Quang Apollo anh 1
Giải pháp ánh sáng cho các khu công nghiệp, nhà xưởng từ Điện Quang.

Sau gần một năm ra mắt, Điện Quang vừa tiếp tục cho ra đời giải pháp chiếu sáng thông minh Điện Quang Apollo thế hệ 2, với những tính năng thông minh, hữu ích hơn: dễ dàng kết nối không cần quét mã thông qua thiết bị phần cứng (thiết bị tự phát ra sóng để thiết bị di động thông minh nhận biết và kết nối); tăng cường tính bảo mật (sau khi cài đặt tín hiệu kết nối sẽ tự động mất đi, người dùng có thể reset bằng thao tác cơ bản hoặc trên app điện thoại).

Đồng thời, hệ thống có thể chia sẻ quyền điều khiển cho các thiết bị di động thông minh khác; tự động và cập nhập thông qua thiết bị di động; điều khiển chuyển màu nhanh và nhuyễn hơn với 16 triệu màu; tự động tùy chỉnh độ sáng theo ánh sáng tự nhiên, giảm sáng khi không phát hiện chuyển động thân nhiệt...

Không chỉ tập trung cho khách hàng cá nhân như thế hệ thứ nhất, thế hệ thứ 2 của Điện Quang Apollo cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp 6 giải pháp chiếu sáng thông minh: cho nhà xưởng,văn phòng; cho hầm xe, nhà kho; cho nhà hàng, khách sạn; cho cửa hàng trưng bày; cho căn hộ nhà ở.

Đối với các khu vực chiếu sáng công cộng như văn phòng, nhà xưởng, trường học, chuỗi cửa hàng tiện lợi… việc ứng dụng thiết kế thông minh để tận dụng ánh sáng tự nhiên luôn được kiến trúc sư và nhà đầu tư quan tâm, để tiết kiệm chi phí tiền điện mà vẫn đảm bảo hiệu quả chiếu sáng.

Với giải pháp Điện Quang Apollo, người dùng có thể chọn cài đặt, hệ thống sẽ tự động tăng, giảm độ sáng để đạt được hiệu quả chiếu sáng tối ưu. Nếu trong phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên, đèn sẽ tự động điều chỉnh giảm. Ngược lại, nếu không đủ ánh sáng tự nhiên, đèn tự động điều chỉnh phát 100% công suất để đạt độ sáng phù hợp.

Dien Quang Apollo anh 2
Các giải pháp đa dạng, hướng tới nhiều đối tượng người dùng.

Đối với khu vực hầm xe, nhà kho, giải pháp Điện Quang Apollo tự động điều chỉnh giảm độ sáng còn 20% - 30% (có thể cài đặt độ giảm sáng phù hợp theo nhu cầu của người dùng) khi không có phương tiện hoặc người đi bộ lưu thông. Khi có di chuyển trong phạm vi chiếu sáng được nhận biết thông qua các thiết bị cảm biến nối với đèn, đèn sẽ tự động điều chỉnh phát sáng 100% công suất, đảm bảo ánh sáng cho người dùng.

Bên cạnh việc thiết lập điều khiển, giúp tiết kiệm năng lượng, các giải pháp Điện Quang Apollo chú trọng vào việc tối ưu trải nghiệm của người dùng. Đối với chiếu sáng cho nhà hàng, khách sạn, giải pháp này sẽ giúp người dùng thiết lập các ngữ cảnh chiếu sáng phù hợp với nhu cầu sử dụng, như làm việc, thư giãn, lãng mạn…

Giải pháp có khả năng tùy chỉnh lên tới 16 triệu màu, đáp ứng nhu cầu và sở thích của người dùng. Ngoài việc quản lý và điều khiển các thiết bị chiếu sáng, Điện Quang Apollo sử dụng kết nối chuẩn quốc tế SIG Mesh, có thể dễ dàng kết nối và điều khiển các thiết bị điện cùng hệ khác như máy lạnh, ổ khóa, rèm cửa…

Dien Quang Apollo anh 3
Giải pháp tùy chỉnh 16 triệu màu.

Bên cạnh các giải pháp chiếu sáng cho các không gian thông dụng, Điện Quang còn đưa ra giải pháp chiếu sáng cho chuyên cơ mặt đất và giải pháp chiếu sáng làm mới không gian trưng bày, các shop thời trang.

Với giải pháp chiếu sáng chuyên cơ mặt đất, Điện Quang cung cấp hệ thống điều khiển các thiết bị điện, thiết bị chiếu sáng cho xe theo từng ngữ cảnh mong muốn: thư giãn, nghỉ ngơi, soát vé, chào mừng khách lên xe… tạo sự tiện lợi cho chủ xe và tiện nghi cho khách hàng.

Đối với giải pháp chiếu sáng cho shop thời trang, các chuỗi cửa hàng cafe, bánh ngọt, trà sữa… giải pháp Điện Quang Apollo giúp làm mới không gian trưng bày mỗi ngày hoặc mỗi giờ, điều khiển ánh sáng theo từng chủ đề hoặc theo mùa; chiếu sáng tạo điểm nhấn thu hút khách hàng…

Để giải quyết bài toán tiết kiệm năng lượng cho chiếu sáng công cộng, tiết kiệm chi phí cho chính quyền thành phố, các nhà quản lý cao ốc... Điện Quang đã hợp tác với tập đoàn Schreder (Vương quốc Bỉ) mang đến giải pháp chiếu sáng công cộng thông minh ứng dụng công nghệ OWLET, với nhiều tính năng hiện đại, ứng dụng, bảo dưỡng và quản lý dễ dàng…

Với việc đầu tư bài bản cho công tác R&D, xây dựng nhà máy và trung tâm phát triển tại Khu công nghệ cao quận 9, T.HCM, liên tục cho ra đời các giải pháp công nghệ mới hữu ích, mang tới sự tiện nghi cho người dùng, Điện Quang đang dần chuyển mình từ một nhà sản xuất thành nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ chiếu sáng. Công ty đặt mục tiêu trở thành một trong những doanh nghiệp dẫn đầu lĩnh vực chiếu sáng thông minh, hệ sinh thái và giải pháp nhà thông minh.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm