Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giải pháp bảo vệ bản thân trước rủi ro sức khỏe

Bệnh hiểm nghèo không chỉ mang đến nỗi lo về sức khỏe, mà còn là gánh nặng tài chính của nhiều người, đặc biệt với bạn trẻ.

Vậy người trẻ cần chuẩn bị giải pháp gì cho bản thân trước những rủi ro sức khỏe?

Ý thức chủ động bảo vệ sức khỏe

Theo kết quả khảo sát từ Nielsen trong quý II/2019, sức khỏe là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng Việt. Mỗi người sẵn sàng thay đổi thói quen sống tích cực, đảm bảo chế độ dinh dưỡng phù hợp để có sức đề kháng tốt.

Liberty anh 1

Người trẻ Việt ngày càng chủ động hơn trong việc bảo vệ sức khoẻ.

Không chỉ chủ động bảo vệ sức khỏe, nhiều người tìm đến giải pháp phòng ngừa rủi ro bệnh tật. Có đến 38% người được khảo sát dành một phần thu nhập cho các gói bảo hiểm cao cấp

Tuy nhiên, chi phí cho những gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện đôi khi vượt quá khả năng tài chính của bạn trẻ mới đi làm.

Trên thực tế, nếu như 10-15 năm trước, tỷ lệ bệnh nhân mắc ung thư khi còn trẻ rất thấp, thì hiện nay, số lượng người dưới 30 tuổi bị ung thư đã không còn hiếm gặp. Tại Việt Nam, ung thư là nguyên nhân gây tử vong lớn thứ 2 chỉ sau bệnh tim mạch. Mỗi năm, số lượng ca mắc căn bệnh hiểm nghèo này tăng 5-10%.

Bên cạnh đó, theo kết quả nghiên cứu chi phí điều trị ung thư tại các nước khu vực Đông Nam Á, Việt Nam có 55% bệnh nhân cạn kiệt tài chính và tử vong trong vòng một năm sau khi phát hiện bệnh. Chi phí cho những lần khám định kỳ, chuyển viện… tiêu tốn từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu, khiến nhiều bệnh nhân suy sụp tinh thần, khánh kiệt, phải bỏ dở việc điều trị vì quá tốn kém so với khả năng chi trả.

Lên kế hoạch tài chính dự phòng

Tại Việt Nam, đa phần bệnh nhân ung thư phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, nên quá trình điều trị gặp nhiều khó khăn, tốn kém và thời gian chữa bệnh kéo dài. Do đó, việc lên kế hoạch tài chính dự phòng như tiết kiệm hoặc chọn gói bảo hiểm phù hợp là điều cần thiết, giúp bệnh nhân bớt được nỗi lo.

Liberty anh 2

Dự phòng tài chính bằng bảo hiểm là một trong những giải pháp phù hợp cho người trẻ.

Để chia sẻ gánh nặng với khách hàng, Liberty - hãng bảo hiểm uy tín từ Mỹ đã triển khai gói bảo hiểm CancerCash với những ưu điểm về quyền lợi bảo hiểm, giúp khách hàng yên tâm trao gửi kế hoạch tài chính dự phòng khi có rủi ro.

Với gói bảo hiểm này, khách hàng có thể nhận đến 100% giá trị bảo hiểm, lên đến 750 triệu đồng ngay khi có chẩn đoán bệnh để chủ động về mặt tài chính, an tâm điều trị kịp thời.

Đặc biệt, với mức phí chỉ từ 250.000 đồng/năm (cho khách hàng dưới 24 tuổi), việc duy trì hợp đồng bảo hiểm trở nên dễ dàng hơn, không còn là điều bất khả thi cho mong muốn bảo vệ sức khỏe trước rủi ro.

Theo đại diện Liberty Insurance, để đảm bảo an toàn tài chính khi chẳng may mắc bệnh ung thư, bạn cần chọn đúng người đồng hành, CancerCash - bảo hiểm ung thư linh hoạt là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Liberty anh 3

Nắm được nhu cầu đảm bảo sức khỏe cũng như tài chính, Liberty tạo điều kiện để khách hàng sở hữu gói bảo hiểm ung thư CancerCash. Theo đó, công ty sẽ hỗ trợ 20% giá trị bảo hiểm khi mua online, nhập mã ONLINE20 để nhận được giảm phí, ưu đãi trong tháng 10.

Ngoài ra, khách hàng có thể mua sản phẩm, hoặc tìm hiểu thêm thông tin tại đây, hoặc gọi đến hotline miễn cước 1800599998 (24/7).

Tại Việt Nam, bảo hiểm Liberty cung cấp sản phẩm toàn diện dành cho xe ôtô, nhà cửa, sức khỏe, du lịch, tài sản và trách nhiệm... qua kênh truyền thống, trực tiếp và trực tuyến với chi phí hợp lý. Liberty hứa hẹn là nơi để khách hàng tìm kiếm những giải pháp bảo hiểm, bảo vệ trước mọi rủi ro để an tâm tận hưởng cuộc sống.

Giang Quốc Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe