Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giải nhiệt ngày nóng Sài Gòn với 15 loại kem

Trong ngày nắng nóng như hiện nay của TP.HCM, những món kem mát lạnh, ngon miệng, đẹp mắt như kem hoa hồng, kem mì sợi... có sức hút khó chối từ.

15 loai kem mat lanh anh 1
Kem hoa hồng (Roseice - Artisan & Premium Gelato) được bán tại một gian hàng thuộc trung tâm ăn uống đường Ngô Đức Kế, quận 1, với 10 vị kem. Tùy nhu cầu, sở thích, bạn có thể mix các vị kem cho mình. Kem hoa hồng có giá từ 55.000-77.000 đồng. Nếu chọn kem hoa hồng, bạn phải chờ để nhân viên tạo hình. Ảnh: Facebook quán.
15 loai kem mat lanh anh 2
Kem bánh trứng Hong Kong (Trung Quốc) là sự kết hợp của miếng bánh trứng giòn, thơm ăn kèm vị mát lạnh của kem. Món ăn này có giá từ 45.000 đồng. Ảnh: An Huỳnh.
15 loai kem mat lanh anh 3
Kem dừa: Món kem cổ điển này vẫn có vị trí nhất định trong lòng thực khách. Kem dừa có giá từ 30.000 đồng. Ảnh: An Huỳnh.
15 loai kem mat lanh anh 4
Kem đen được một quán trà sữa thuộc chung cư Ấn Quang, phường 9, quận 10 giới thiệu. Màu đen của kem được tạo từ tinh than tre Nhật Bản (đốt tre ở nhiệt độ và điều kiện nhất định để lấy tinh than). Món kem có vị chua, dẻo. Ảnh: PopSugar.
15 loai kem mat lanh anh 5

Kem cá phô mai được du nhập từ Hàn Quốc. Ảnh: Kemphomaihanquoc.

15 loai kem mat lanh anh 6

Chụp hình cùng kem dát vàng 24k đang là trào lưu yêu thích của giới trẻ. Món kem này có giá 150.000 đồng một cây, phủ lá vàng dát mỏng. Nhiều thực khách chia sẻ vàng quá mỏng, tan nhanh trên lưỡi nên gần như không cảm nhận được sự khác biệt hay vị vàng trong món ăn. Ảnh: CNTraveler.


15 loai kem mat lanh anh 7

Kem mì sợi được Lickie ice cream (Hồ Tùng Mậu, phường Bến Nghé, quận 1) giới thiệu. Thay vì tạo hình xoắn ốc thường thấy, người bán để kem chảy dài trông như những sợi mì. Hiện hai hương vị yêu thích nhất của món kem này là trà xanh và tinh than tre. Ảnh: Facebook quán.

15 loai kem mat lanh anh 8

Kem đôi với hai vị kem cùng có mặt trong một phần ốc quế được một gian hàng ở trung tâm thương mại Takashimiya giới thiệu. Hiện gian hàng này có các vị như cookie, mè đen, chocolate... Ảnh: Pingliu223.

15 loai kem mat lanh anh 9

Kem ốc quế dài 20 cm được một quán kem trên đường Nguyễn Ánh, quận 5 giới thiệu. Một cây kem ốc quế khổng lồ có giá 19.000 đồng. Ảnh: Cake Spy.

15 loai kem mat lanh anh 10

Kem matcha (trà xanh) Nhật cũng có vị trí nhất định trong lòng thực khách. Món kem này có giá từ 5.000-35.000 đồng tùy quán. Ảnh: An Huỳnh.

15 loai kem mat lanh anh 11

Kem ống Hàn Quốc thường có bốn vị là vani, chocolate, dâu, trà xanh. Kem có giá 35.000 đồng nếu bạn chọn một vị và 40.000 đồng nếu chọn hai vị. Ảnh: An Huỳnh.

15 loai kem mat lanh anh 12

Bánh mì kem được một quầy hàng nhỏ gần phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) giới thiệu. Món kem này có giá 20.000 đồng. Ảnh: Kem Bé Ba.

15 loai kem mat lanh anh 13

Kem sáp ong là sự kết hợp giữa kem sữa tươi và tổ ong nguyên chất. Ảnh: Lu'creme.

15 loai kem mat lanh anh 14

Kem tràn thường có hai thành phần là trà sữa/chocolate và kem. Tên gọi của món nước này bắt nguồn từ việc khi thả viên kem vào ly, phần nước dư tràn ra ngoài. Ảnh: Slow & Chill Coffee.

Những món nước bình dân giải nhiệt ngày nắng Sài Gòn

Với mức giá 5.000-10.000 đồng, nước mía, sâm, sữa đậu nành... đều là những món nước giải nhiệt của người TP.HCM trong thời tiết nắng nóng hiện nay.

An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm

Bánh mì Địa điểm ăn uống