Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giải mã vũ đạo của Sơn Tùng M-TP ở 'Chạy ngay đi' remix

Sau khi ra mắt "Chạy ngay đi" remix, người hâm mộ nhanh chóng nhận ra vũ đạo Sơn Tùng sử dụng giống hệt WINNER đã thực hiện trong "Everyday".

Son Tung M-TP,  Shoot Dance anh 1
Đúng 0h ngày 5/7, Sơn Tùng M-TP phát hành phiên bản remix của Chạy ngay đi. Đây là hoạt động âm nhạc nhằm kỷ niệm sinh nhật tròn 24 tuổi của nam ca sĩ. Sản phẩm mới đánh dấu lần hợp tác thứ hai giữa giọng ca Nơi này có anh và producer Onionn. 
Son Tung M-TP,  Shoot Dance anh 2
Phần lớn MV, Sơn Tùng thể hiện vũ đạo theo phong cách tự do, mang một phần khí chất hip hop đường phố. Tuy nhiên, nhiều khán giả nhanh chóng nhận ra sự tương đồng giữa vũ đạo đá chân của nam ca sĩ với hàng loạt nhóm nhạc Hàn, điển hình là WINNER.
Son Tung M-TP,  Shoot Dance anh 3
Ra mắt 4/4, Everyday của WINNER nhanh chóng được người hâm mộ đón nhận không chỉ bởi chất lượng trong âm nhạc mà còn do phong cách trong vũ đạo. Động tác điểm nhấn của điệp khúc Everyday hoàn toàn giống với của Sơn Tùng trong Chạy ngay đi remix. 
Son Tung M-TP,  Shoot Dance anh 4
Chưa hết, người hâm mộ K-Pop còn phát hiện ra Momoland cũng sử dụng động tác y hệt trong sản phẩm âm nhạc mới nhất Baam. 
Son Tung M-TP,  Shoot Dance anh 5
Tuy nhiên, đây thực chất là điệu nhảy Shoot Dance nổi tiếng trong hip hop đường phố từ năm 2017.  Shoot Dance là một bước nhảy trong đó người nhảy sẽ nhảy trên một chân. Chân còn lại đá về phía trước kết hợp chuyển động khuỷu tay. BlocBoy JB là cha đẻ của điệu nhảy khi thực hiện nó trong MV Shoot (2017). 
Son Tung M-TP,  Shoot Dance anh 6
Tới nay, MV Shoot nhận được 24 triệu lượt xem trên YouTube. Riêng với Shoot Dance, điệu nhảy trở nên phổ biến từ khi được đề cử giải Xu hướng nhảy yêu thích trong Kids' Choice Awards 2017.
Son Tung M-TP,  Shoot Dance anh 7
Sau đó, Shoot Dance trở thành một thử thách được đông đảo người yêu thích. Cụ thể, mọi người sẽ thực hiện video chính họ nhảy Shoot Dance và đăng tải qua các kênh như YouTube và Instagram. Trong sản phẩm âm nhạc Look Alive (2/2018) kết hợp Drake, BlocBoy JB nhảy Shoot Dance một lần nữa, khiến điệu nhảy càng phổ biến. MV tới nay nhận được 193 triệu lượt xem trên Youtube.
Son Tung M-TP,  Shoot Dance anh 8
Pentagon cũng tỏ ra bắt kịp xu hướng khi sử dụng Shoot Dance trong Shine, sản phẩm ra mắt hồi đầu tháng 4. Netizen Hàn dành lời khen cho nhóm và đánh giá điệu nhảy rất phù hợp với nhịp điệu của Shine.
Son Tung M-TP,  Shoot Dance anh 9
Một nhóm nhạc khác cũng sử dụng Shoot Dance cho vũ đạo là BBS, nhóm nhỏ của Seventeen. Ba thành viên đã thực hiện điệu nhảy trong Just do it, phát hành vào ngày 16/3/2018.

Hương Đỗ

Bạn có thể quan tâm

Sơn Tùng M-TP Giải trí Hàn Quốc Âm nhạc