Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giải mã thư mời Apple: Cách mạng camera trên iPhone 7

Phân tích thư mời của Apple, người ta có thể nhận ra rằng chiếc iPhone tiếp theo sẽ là cuộc cách mạng lớn về camera trên di động.

Không ngẫu nhiên Apple gửi một thư mời loè loẹt đến báo chí. Từ trước đến nay, hãng luôn đi kèm thông điệp ẩn chưa bên trong thư mời ra mắt iPhone. Lần này cũng không ngoại lệ.

Theo phân tích của trang Cult of Mac, có ít nhất bốn điều mới mẻ mà Apple gửi gắm vào thiệp mời, và những thay đổi này sẽ là cuộc cách mạng mới trên iPhone 7.

Thu moi ra mat iPhone 7 anh 1
Những thông điệp bên trong thư mời ra mắt iPhone. 

 

Trong thư mời, Apple sử dụng nền đen và những mẩu tròn nhiều màu sắc. Trong nhiếp ảnh, những ô tròn này được gọi là bokeh - đốm sáng được tạo bởi hiệu ứng "xoá phông" của ống kính khi phần nền có những nguồn sáng nhẹ. Từ trước đến nay, bokeh tròn thường chỉ có trên ảnh chụp từ máy ảnh có ống kính tiêu cự dài hoặc khẩu độ lớn, smartphone thông thường không thể tạo ra hiệu ứng này.

Do đó, việc có nhiều bokeh cho thấy khả năng iPhone mới sẽ có hệ thống camera hoàn toàn mới, giúp người chụp có được hiệu ứng "xoá phông" theo một cách nào đó, bằng phần mềm hoặc quang học. 

Cũng theo Cult of Mac, hai đốm sáng màu trắng ở giữa thư mời có thể ngụ ý về camera kép - chi tiết được đồn đoán có trên phiên bản iPhone 7 Plus hoặc Pro. Đốm màu xanh dương ẩn ý về việc Apple có thêm một màu mới. Ở góc trên bên trái, đốm sáng mờ dần báo hiệu sự biến mất của khe cắm tai nghe 3,5 mm. Ở phần trên của thư mời có thể báo hiệu tính năng chống nước có thể xuất hiện trên iPhone mới. 

Hiện tại, vẫn còn nhiều đồn đoán về cách đặt tên của iPhone mới. Có thể model này sẽ mang tên iPhone 7 hoặc iPhone 6 SE, và phiên bản phóng lớn đi kèm sẽ có thêm hậu tố Pro hoặc Plus. Tất cả sẽ được vén màn vào ngày 7/9. 

iPhone mới có thể mang tên iPhone 6 SE

Trái với những tin đồn trước đó, iPhone 7 sẽ không phải tên gọi của thế hệ iPhone mới. Apple có thể dùng cái tên iPhone 6 SE để đặt cho bản nâng cấp này.

Video rõ nét so sánh bản mẫu iPhone 7 và iPhone 7 Plus Bản mẫu iPhone 7 và iPhone 7 Plus được chế tạo theo đúng với bản thiết kế rò rỉ từ nhà máy ở Trung Quốc.

 


Duy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ