Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giải eSport nhiều tiền thưởng nhất thế giới mời chào đấu thầu

Hãng Valve đã học theo Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) trong việc lựa chọn địa điểm đăng cai giải eSport của mình.

Giải đấu The International (TI) của Dota 2 được biết tới là giải thể thao điện tử có mức giải thưởng cao nhất thế giới hiện nay. Mỗi năm mức tiền thưởng của TI lại càng cao thêm. Năm ngoái, khi TI9 được tổ chức tại Thượng Hải Trung Quốc, mức giải thưởng đạt tới 34,3 triệu USD.

Giai eSport nhieu tien thuong nhat the gioi moi chao dau thau hinh anh 1 valve_TI_1.jpg

The International của Dota 2 đã giữ vững là giải đấu nhiều tiền thưởng nhất thế giới nhiều năm liền. Ảnh: Valve.

TI đầu tiên được Valve tổ chức ở Cologne, Đức tại sự kiện Gamescom 2011. Sau đó, trong 6 năm tiếp theo, Valve đưa sự kiện này về trụ sở chính của công ty ở Seattle, Mỹ. Tới kỳ TI8 và TI9, giải đấu đã đến với Vancouver Canada và Thượng Hải Trung Quốc.

Tháng 8 năm nay, giải đấu lớn nhất năm của Dota 2 sẽ lần đầu tiên diễn ra tại thủ đô Stockholm của Thụy Điển. Theo tiết lộ của Valve, thành phố Vancouver của Canada đã thu được 7,8 triệu đô đóng góp vào ngân sách sau khi tổ chức sự kiện TI8.

Vừa qua, Valve đã phát hành thông cáo chính thức về việc công khai đấu thầu địa điểm tổ chức giải đấu The International 2021. Valve mới các thành phố trên thế giới tham dự đầu thầu công khai để tổ chức TI11. Các yêu cầu đối với ứng viên tham dự đều được Valve liệt kê rõ ràng trong văn bản đi kèm.

Thành phố đấu thầu còn cần trợ giúp Valve trong các lĩnh vực đi kèm như an ninh, luật pháp, thị thực, giao thông, nhân viên công tác.


Giai eSport nhieu tien thuong nhat the gioi moi chao dau thau hinh anh 2 valve_TI_thum1.jpg

Mỗi kỳ TI đều đem lại một lượng khách tham quan lớn cho thành phố chủ nhà. Ảnh: Valve.

Trong văn bản Valve cũng nêu rõ những lợi ích khi một thành phố trúng thầu TI: “Các thành phố chủ nhà trước đây có được một lượng lớn khách tham quan bảo đảm chi tiền cho khách sạn, nhà hàng cùng các điểm du lịch. Hơn thế, Valve còn hợp tác với các công ty địa phương để đảm nhận những công tác như phục vụ, xây dựng, trang trí, in ấn, an ninh, vận chuyển và giải trí. Những hoạt động này đem lại nguồn lợi đang kể để thúc đẩy kinh tế của thành phố chủ nhà”.

Công tác báo danh tham gia đấu thầu TI11 sẽ kết thúc vào ngày 31/3 và ngày Valve thông báo kết quả là 15/6.

Nguyễn Khánh

Bạn có thể quan tâm

Thể thao