Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giải đua xe bay đầu tiên của thế kỷ 21 sắp được tổ chức trong năm 2020

Theo startup Alauda Racing, giải đua xe bay đầu tiên của thế kỷ 21 sẽ được tổ chức ngay trong năm 2020.

Giai dua xe bay dau tien cua the ky 21 anh 1
Theo startup Alauda Racing - nhà phát triển mẫu xe bay một chỗ ngồi và có thiết kế 4 cánh quạt mang tên Airspeeder, giải đua xe bay đầu tiên của thế kỷ 21 sẽ được tổ chức ngay trong năm 2020.
Giai dua xe bay dau tien cua the ky 21 anh 2

Trước đó, nguyên mẫu Airspeeder đầu tiên đã từng được ra mắt vào mùa hè 2019. Alauda cho biết hiện sản phẩm đã bước vào giai đoạn thử nghiệm toàn diện trước khi được cấp phép để xuất hiện tại cuộc đua.

Giai dua xe bay dau tien cua the ky 21 anh 3

Alauda đã tuyển dụng một đội ngũ các phi công thuộc không quân Mỹ để bắt đầu thử nghiệm mẫu xe bay mới nhất có tên MK4 cho các cuộc đua. Tuy nhiên, quá trình thử nghiệm đang bị trì hoãn do tác động của dịch Covid-19.

Giai dua xe bay dau tien cua the ky 21 anh 4

Nguồn năng lượng của Airspeeder đến từ những viên pin Lithium-ion và nó có thể đạt tốc độ trên 200 km/h, với 4 động cơ 24 kW.

Giai dua xe bay dau tien cua the ky 21 anh 5
Các cánh quạt bằng gỗ, động cơ điện 50 MW có thể tháo rời và khung nhôm đều được chính đội ngũ của Alauda thiết kế. Airspeeder MK4 có tải trọng tối đa khoảng 100 kg đủ cho một phi công điều khiển.
Giai dua xe bay dau tien cua the ky 21 anh 6

Để đảm bảo an toàn, Airspeeder cũng sẽ được trang bị những cảm biến để ngăn va chạm cùng hệ thống túi khí nhằm bảo vệ phi công. Sự kết hợp giữa khối lượng chỉ 226 kg cùng động cơ mạnh mẽ giúp Airspeeder có chỉ số công suất - trọng lượng ấn tượng hơn một chiếc xe đua công thức 1.

Giai dua xe bay dau tien cua the ky 21 anh 7

Trước khi các chăng đua bắt đầu, Alauda sẽ cung cấp cho các đội phần cứng của Airspeeder. Những đội đua sẽ có toàn quyền tự do thực hiện điều chỉnh và nâng cấp cho chiếc xe bay của mình. Do Airspeeder sử dụng động cơ điện, Alauda cho biết thời gian Pit Stop cũng sẽ diễn ra nhanh hơn rất nhiều.

Giai dua xe bay dau tien cua the ky 21 anh 8

Lấy cảm hứng từ những bộ phim khoa học viễn tưởng, buồng lái của chiếc xe bay sẽ được trang bị công nghệ thực tế tăng cường để giúp phi công dễ điều hướng hơn.

Giai dua xe bay dau tien cua the ky 21 anh 9

Theo Business Insider, chặng đua thử đầu tiên sẽ được sẽ được tổ chức tại sa mạc Adelaide, Australia.

Giai dua xe bay dau tien cua the ky 21 anh 10

Quá trình chuẩn bị đã sẵn sàng và chỉ cần lệnh giãn cách xã hội tại Australia được dỡ bỏ, những chuyến bay thử nghiệm sẽ được bắt đầu.

Giai dua xe bay dau tien cua the ky 21 anh 11

Alauda kỳ vọng chặng đua chính thức có thể được diễn ra theo đúng kế hoạch trong năm 2020.

Lý do các mỏ dầu khó đóng dù thế giới đang thừa

Ngày 1/5, các nhà sản xuất dầu trên thế giới bắt đầu đóng các giếng khoan sau khi đại dịch Covid-19 khiến nhu cầu giảm mạnh. Có lý do để họ đóng muộn như vậy.

Anh Tuấn

Ảnh: AirSpeeder.

Bạn có thể quan tâm

Khởi nghiệp Công nghệ