Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giải đua môtô phân khối lớn đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Giải đua có sự góp mặt của tay đua 65 tuổi và các vận động viên nước ngoài.

Giai dua moto phan khoi lon dau tien duoc to chuc tai Viet Nam anh 1

Cuối tuần vừa qua, gần 30 tay đua có mặt tại trường đua Đại Nam (Bình Dương) để tham gia giải đua môtô 250-400 cc, đây được xem là giải đua môtô phân khối lớn mở rộng đầu tiên tại Việt Nam. Có 2 hạng mục thi đấu là Semi-Pro và Pro. Các tay đua sẽ được phân hạng đấu dựa trên kỹ năng và những thành tích đã đạt được.

Giai dua moto phan khoi lon dau tien duoc to chuc tai Viet Nam anh 2

Các tay đua phải sử dụng xe đua có dung tích xy-lanh 250-400 cc. Hầu hết tay đua đều dùng các mẫu sportbike như Yamaha YZF-R3 hay Kawasaki Ninja 400, tuy nhiên vẫn có một vài tay đua lựa chọn dòng xe KTM Duke 390 hay KTM 350 SX-F.

Giai dua moto phan khoi lon dau tien duoc to chuc tai Viet Nam anh 3

Xe đua bắt buộc phải tháo kính chiếu hậu, hệ thống đèn chiếu sáng. Ngoài ra, mỗi xe cũng được ban tổ chức lắp bộ MYLAPS, đây là thiết bị dùng để đo thời gian hoàn thành một vòng đua và tốc độ tối đa đạt được.

Giai dua moto phan khoi lon dau tien duoc to chuc tai Viet Nam anh 4

Ở hạng đua Pro, không khó để nhận ra những cái tên quen thuộc như Nguyễn Đức Thanh, Lê Khánh Lộc, Nguyễn Anh Tuấn... đây đều là các tay đua chuyên nghiệp từng có mặt ở đấu trường quốc tế.

Giai dua moto phan khoi lon dau tien duoc to chuc tai Viet Nam anh 5

Đây được xem là giải đua môtô phân khối lớn đầu tiên tại Việt Nam. Trước đây, các giải đua môtô phân khối lớn mang tính biểu diễn hơn là so kè với nhau, tay đua cũng sử dụng chung một dòng xe thay vì đa dạng mẫu xe như giải đua lần này.

Giai dua moto phan khoi lon dau tien duoc to chuc tai Viet Nam anh 6

Tay đua Thái Hữu Nghĩa (65 tuổi) ở hạng mục Semi-Pro gây chú ý vì là tay đua lớn tuổi nhất giải đấu. Anh chia sẻ với Zing lý do tham gia giải đua này là thích trải nghiệm và làm những gì chưa ai làm.

Giai dua moto phan khoi lon dau tien duoc to chuc tai Viet Nam anh 7

Bên cạnh các tay đua Việt Nam, giải đua cũng có sự góp mặt của 2 tay đua nước ngoài, cả 2 tay đua này đều tham gia thi đấu ở hệ Pro.

Giai dua moto phan khoi lon dau tien duoc to chuc tai Viet Nam anh 8

Ở hệ Semi-Pro, tay đua Nguyễn Minh Thịnh đã cán đích đầu tiên sau 10 vòng đấu, theo sau anh lần lượt là 2 tay đua Nguyễn Thanh Tân và Trần Hoàng Nam. Ở hệ Pro, 2 tay đua từng tham gia đấu trường quốc tế là Anh Tuấn và Đức Thanh đã cán đích ở vị trí nhất và nhì, tay đua Nguyễn Nhựt Linh về thứ 3.

Giai dua moto phan khoi lon dau tien duoc to chuc tai Viet Nam anh 9

Anh Nguyễn Minh Cương, đại diện ban tổ chức giải đua, cho biết khó khăn lớn nhất khi tổ chức giải đua lần này là kêu gọi tay đua tham gia. Đây là giải đua hoàn toàn mới nên xe đạt chuẩn an toàn tham gia giải đấu không nhiều. Anh Cương cũng chia sẻ thêm hiện vẫn chưa thể tổ chức giải đua có dung tích xy-lanh cao hơn do tiêu chuẩn an toàn của các sân đua trong nước không đáp ứng.

Honda Winner X với bản độ phong cách phân khối lớn giá trăm triệu

Một số phụ kiện trên xe được lấy từ Yamaha YZF-R1, BMW S 1000 RR và KTM RC8.

Vĩnh Phúc

Bạn có thể quan tâm

Xe máy