Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giải cứu doanh nhân bị băng đòi nợ thuê bắt cóc ở Sài Gòn

Nợ đối tác gần 1 tỷ đồng nhưng chưa có tiền trả, anh Huy bị chủ nợ thuê người bắt cóc làm con tin, để đòi tiền chuộc.

Ngày 13/1, Công an quận Bình Tân, TP.HCM, cho biết đang tạm giữ 5 nghi can để điều tra về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật. Nghi phạm chủ mưu là Nguyễn Quốc Ngữ (61 tuổi, quê ở Đắk Nông).

Theo cơ quan điều tra, sáng 10/1, cảnh sát nhận được đơn của chị Cẩm (37 tuổi), cầu cứu việc chồng của chị là anh Nguyễn Hoàng Huy, 38 tuổi, giám đốc một công ty, bị một nhóm người bắt cóc.

Bat coc tong tien anh 1
Ngữ, nghi phạm chủ mưu vụ bắt cóc anh Huy đòi tiền chuộc đang bị cảnh sát bắt giữ. Ảnh: T.C.

Theo vợ nạn nhân, trước đó, anh Huy có nợ Ngữ 840 triệu đồng. Gia đình anh Huy chưa có tiền trả, nên chủ nợ đã thuê nhóm 4 người đến nhà khống chế và bắt chồng chị Cẩm đi vào tối 9/1.

Các nghi phạm đưa nạn nhân đến một quán cà phê. Tại đây, anh Huy nói sẽ đưa chiếc ôtô trị giá 300 triệu đồng cho chủ nợ. Ngữ đồng ý nên nhóm người đưa vị giám đốc đến bãi lấy xe.

Bat coc tong tien anh 2
Đàn em của Ngữ đang bị cảnh sát bắt giữ. Ảnh: T.C

Lấy được ôtô, nhóm của Ngữ tiếp tục khống chế, đánh đập và bắt doanh nhân phải gọi điện cho vợ mang tiền đến chuộc.

10h hôm sau, Ngữ hẹn chị Cẩm ở một quán cà phê tại quận 10 để giao dịch. Khi các nghi phạm đang nhận tiền của vợ nạn nhân thì cảnh sát ập vào bắt quả tang. Từ lời khai của băng nhóm trên, cảnh sát đã giải cứu anh Huy tại một khách sạn (ở quận 10).

Bắt khẩn cấp kẻ bắt cóc trẻ em tống tiền

Lợi dụng lúc gia đình chị K. đi vắng, Thúc đã bắt cóc cháu P. đưa về nhà riêng ở huyện Chương Mỹ, sau đó gọi điện thoại đe dọa, đòi nộp 30 triệu đồng.

Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật Vụ án