Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giải cứu chú chó bị buộc chặt mõm ở Hà Nội như thế nào?

Nhóm tình nguyện 3 người cùng sự hỗ trợ của các bạn trẻ địa phương, nhanh chóng giải cứu chú chó bị buộc chặt mõm, trốn trong bức tường hẹp.

6h ngày 24/7, ba thành viên Trạm cứu hộ mèo đến khu vực nông trường chè Lương Mỹ, Hoàng Văn Thụ (Chương Mỹ, Hà Nội), tìm kiếm chú chó tên Shin bị buộc chặt mõm bằng keo dính. Trước đó, thông tin về "người bạn nhỏ" này được một bạn trẻ đăng lên Facebook. Bài viết và hình ảnh nhanh chóng thu hút 60.000 like (thích), hàng nghìn chia sẻ từ cộng đồng mạng.
Thấy nhiều người, chú chó hoảng sợ, chạy vào khe tường hẹp gần đó. Chị Nguyễn Thị Thu Hà (25 tuổi) - trưởng nhóm cứu hộ - cho biết, phải rất khó khăn họ mới tiếp cận được chú chó này.
Chú chó trốn ở khe tường với nhiều mảnh thủy tinh phía trên trong tình trạng sức khỏe yếu.

Thêm chú chó bị buộc chặt mõm được cứu sống

Sau khi chú chó Lucky được tìm thấy ở Bến Tre, mới đây, "người bạn nhỏ" ở Hà Nội bị buộc chặt mõm bằng băng keo được nhóm tình nguyện cứu, đang được điều trị tại phòng khám thú y.


Sau 20 phút cố gắng, nhóm cứu hộ đã đưa được chú chó ra khỏi khe tường.
Nhóm cứu hộ kiểm tra kỹ lồng sắt và đưa chú chó ra xe. Trước đó, "người bạn nhỏ" này đi lạc vào vườn nhà của bạn trẻ tên Ngân. Phát hiện chú chó bị buộc chặt mõm, cô gái đã cắt phần băng dính ra. Do bị thương quá nặng, chú chó không ăn uống được và sức khỏe rất yếu. 
Shin - tên mới của chú chó - được chuyển đến một phòng khám thú y trên đường Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội. Tại đây, các bác sĩ đã chữa cho "bệnh nhân đặc biệt". Theo trưởng nhóm cứu hộ, mõm của Shin bị hoại tử, hệ tiêu hoá tổn thương nặng vì nhịn ăn khoảng 15 ngày; bên hông có 2 ổ hoại tử tròn dạng đồng xu, bác sĩ đoán có thể là vết chích điện.
Sau một ngày truyền nước và chất dinh dưỡng, "người bạn nhỏ" đã hạ sốt, tinh thần cũng dần ổn định trở lại. Riêng phần da hoại tử được bác sĩ loại bỏ và thường xuyên thay băng để tránh nhiễm trùng.
Chị Thu Hà cho hay, chi phí điều trị cho Shin tại bệnh viện khá đắt đỏ nên cho "người bạn nhỏ" nội trú tuần đầu tiên, sau đó nhóm sẽ thống nhất với bác sĩ về việc chuyển viện. "Chúng tôi hy vọng em, cũng như chú chó Lucky ở Bến Tre, sẽ mau khỏe. Trường hợp của 2 em phần nào góp phần thay đổi suy nghĩ của nhiều người về cách đối xử với động vật nói chung và nạn trộm chó nói riêng" - chị Hà chia sẻ.

Hình ảnh mới nhất về chú chó bị buộc mõm sau khi điều trị

Sau khi được các bác sĩ tận tình cứu chữa, hiện sức khỏe của Lucky dần ổn định và đi lại tốt. Trong quá trình điều trị, mọi thông tin về chú chó được giữ kín nhằm tránh gây ồn ào.

Phan Trai Úc

Ảnh: Thu Hà

Bạn có thể quan tâm