Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giải cứu cá heo nặng 200 kg trôi dạt vào bờ biển Ninh Bình

Người dân và các chiến sĩ biên phòng giải cứu một con cá heo nặng khoảng 200 kg, dài 2 m, bị mắc cạn ở khu vực Cồn Nổi (Ninh Bình).

Cá heo nặng khoảng 200 kg bị mắc cạn, trôi dạt vào bờ. Ảnh CTV.

Chiều 28/1, ông Trần Đức Thuận, Bí thư Đảng ủy xã Kim Đông, huyện Kim Sơn (Ninh Bình), cho biết tại khu vực Cồn Nổi có con cá heo mắc cạn, trôi dạt vào bờ và được giải cứu, thả về biển.

Theo đó, vào sáng cùng ngày, con cá heo trên trôi dạt vào khu vực bờ kè Cồn Nổi, thuộc Trạm kiểm soát Biên phòng Cồn Nổi (Đồn Biên phòng Kim Sơn).

Ngay sau khi phát hiện cá vẫn khỏe mạnh, các chiến sĩ biên phòng đã giải cứu, đưa cá ra khu vực nước sâu để bơi về biển. Được biết, cá heo nặng khoảng 200 kg, dài 2 m.

Theo ông Thuận, khu vực Cồn Nổi đã từng xuất hiện nhiều lần cá heo, cá voi trôi dạt vào bờ.

Sách hay về môi trường

How to Save Our Planet - Mark Maslin: Tác phẩm được ví như cuốn cẩm nang về các vấn đề còn tồn tại và các giải pháp khả thi để cứu Trái Đất; trang bị cho người đọc những kiến thức khoa học mới nhất về biến đổi khí hậu, tính bền vững và các vấn đề mà chúng ta đang phải đối mặt.

We are the Weather: Saving the Planet Starts at Breakfast - Jonathan Safran Foer. Tác giả tin rằng mối liên hệ giữa ngành nông nghiệp chăn nuôi và cuộc khủng hoảng khí hậu hiện ra không thực sự rõ ràng. Tuy nhiên, các hành động mang tính tập thể như giảm tiêu thụ thịt có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giảm lượng khí thải carbon.

How to Avoid a Climate Disaster - Bill Gates. Tỷ phú công nghệ đưa ra góc nhìn của mình đối với vấn đề biến đổi khí hậu và cả hướng đi rõ ràng, thiết thực để giải quyết chúng trong tương lai.

Hai tàu cá đang neo đậu ở Đà Nẵng bốc cháy dữ dội

Ngày 28/1, UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho biết 2 tàu cá đang neo đậu ở âu thuyền Thọ Quang bất ngờ bốc cháy trong đêm.

https://vietnamnet.vn/giai-cuu-ca-heo-nang-200kg-troi-dat-vao-bo-bien-ninh-binh-2104554.html

Trần Nghị/VietNamNet

Bạn có thể quan tâm