Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giải câu đố canh thời gian để cứu công chúa

Vương quốc nọ có một nàng công chúa vô cùng xinh đẹp, được vua cha yêu chiều. Bỗng một ngày, nàng mắc bệnh lạ, ngủ mãi không tỉnh.

Câu đố như sau:

Vương quốc nọ có một nàng công chúa vô cùng xinh đẹp, được vua cha yêu chiều. Bỗng một ngày, nàng mắc bệnh lạ, ngủ mãi không tỉnh, khiến đức vua vô cùng lo lắng. Ngài đã treo thưởng hậu hĩnh cho người nào có thể trị khỏi bệnh cho nàng. Rất nhiều danh y tìm đến song đều vô ích.

Cuối cùng, một ông lão tìm đến và đưa ra liều thuốc bí mật. Liều thuốc này là vô giá và chỉ có một trên đời. Theo đó, thuốc phải được sắc trong đúng 15 phút. Nếu sớm hơn hoặc muộn hơn, thuốc chữa bệnh sẽ biến thành thuốc độc.

Tuy nhiên, vương quốc này chỉ có đúng 2 đồng hồ cát 7 phút và 11 phút. Hỏi phải làm thế nào để canh đúng 15 phút sắc thuốc để cứu công chúa?

Bạn đọc có bài toán khó cần giải đáp hoặc muốn chia sẻ những phép tính hay, có thể gửi về tòa soạn theo địa chỉ email giaoduc@zing.vn.

Giải câu đố để đột nhập vào sào huyệt toán cướp

Để có thể đột nhập sào huyệt toán cướp, một doanh nhân phải đoán đúng quy luật để thông qua được cánh cửa bảo mật nghiêm ngặt.

Câu đố 'Phù thủy giỏi toán đi xe bus' thách thức dân mạng

Chỉ với vài dữ kiện, vị phù thủy giỏi tính toán và suy luận lập tức biết được số tuổi của phù thủy khác.

Kim Ngân

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Giáo dục