Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giải bài toán đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Trong các kênh đầu tư hiện nay, bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng không mới nhưng vẫn được nhà đầu tư quan tâm nhờ tính khả thi của tỷ suất sinh lời.

Tuy nhiên, kênh đầu tư nào cũng có ưu nhược điểm, và BĐS nghỉ dưỡng không ngoại lệ.  

Đánh giá ưu nhược điểm 

Theo báo cáo tiềm năng và triển vọng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng (BĐS) của Savills, Việt Nam đang dẫn đầu nguồn cung sản phẩm nghỉ dưỡng giai đoạn 2019-2020, vượt trội so với các nước Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Hàn Quốc.

Theo đó, Việt Nam có khoảng 45.650 phòng sẽ gia nhập thị trường giai đoạn 2019-2022, trung bình có 11.400 phòng được đưa vào khai thác mỗi năm, chiếm 69% tổng nguồn cung hiện tại. Cụ thể, Quy Nhơn có 2.250 phòng, Đà Nẵng có 12.600 phòng, Nha Trang và Cam Ranh có 17.800 phòng với tỷ lệ căn hộ khách sạn lần lượt đạt 58-77-82% cho ba điểm đến này. 

Hội Môi giới BĐS Việt Nam (VARS) nhận định lượng giao dịch căn hộ nghỉ dưỡng trong năm 2018 có dấu hiệu chậm lại, chủ yếu do tâm lý người mua lo ngại chủ đầu tư không duy trì được mức lợi nhuận cam kết. Tuy nhiên, việc một số chủ đầu tư điều chỉnh mức cam kết, đưa BĐS về giá thực khiến lượng giao dịch căn hộ nghỉ dưỡng được phục hồi. Năm 2019, lượng giao dịch được kỳ vọng vượt trên 50% so với năm 2018. 

thien duong Santorini tren vinh Cam Ranh ra mat anh 1
Phối cảnh công viên cung hoàng đạo của dự án Cam Ranh Bay Hotels & Resorts.

Tuy nhiên, kênh đầu tư nào cũng có ưu nhược điểm. Nhược điểm dễ thấy là hiệu quả sinh lời của căn hộ nghỉ dưỡng bị phụ thuộc vào đơn vị quản lý vận hành, không do nhà đầu tư chủ động tạo ra. So với chứng khoán, ngoại tệ, vàng, đất nền, BĐS nghỉ dưỡng cũng khó đạt lợi nhuận đột biến, qua một đêm “biến” một người thành tỷ phú. 

Nếu khéo léo, khuyết điểm này cũng đồng thời là ưu điểm. Do tính chất sở hữu tài sản hàng chục năm, dòng lợi nhuận đều đặn và lâu dài, BĐS tạo lợi thế thu hút những nhà đầu tư tìm kiếm sự bền vững. Ngoài ra, đơn vị vận hành cũng là chìa khoá giải đáp bài toán về dòng tiền và lợi nhuận cho nhà đầu tư. Đơn vị vận hành có tên tuổi, giàu kinh nghiệm sẽ đảm bảo khả năng khai thác tài sản tốt nhất. Do đó, nhà đầu tư cần nghiên cứu về đơn vị vận hành trước khi xuống tiền. 

BĐS nghỉ dưỡng ven biển, có vị trí đắc địa tại nơi thu hút du lịch cũng mang lại tiềm năng đầu tư. Không chỉ có tỷ suất sinh lời ở mức 7-9%/năm, các nhà đầu tư sở hữu BĐS nghỉ dưỡng không cần lo việc bảo dưỡng, bảo trì tài sản, mà hàng năm lại được 15-28 ngày du lịch nghỉ dưỡng tại chính căn hộ đó.

Tìm kiếm căn hộ chất lượng

Những năm gần đây, du lịch Việt Nam tăng trưởng mạnh. Các địa phương sở hữu bờ biển dài như Cam Ranh, Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, Hạ Long đều có sự bứt phá. Điển hình như 2018, du lịch Nha Trang - Khánh Hòa đón gần 6,3 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế khoảng 2,8 triệu lượt, tăng 37% so với năm 2017. Doanh thu du lịch ước đạt 20.524 tỷ đồng

thien duong Santorini tren vinh Cam Ranh ra mat anh 2
Phối cảnh trung tâm mua sắm tại Cam Ranh Bay Hotels & Resorts.

Một BĐS nghỉ dưỡng tốt là dự án có thiết kế khác biệt, sở hữu vị trí tốt, cho thuê được giá với tỷ lệ lấp đầy cao. Điển hình như dự án nghỉ dưỡng Cam Ranh Bay Hotels & Resorts ở bãi Dài, Cam Ranh vừa ra mắt, cách sân bay Cam Ranh 5 phút, cách TP.HCM 30 phút di chuyển thuận lợi. 

Tập đoàn The Ascott Limited là đơn vị quản lý vận hành căn hộ du lịch. Ascott là nhà điều hành kinh doanh dịch vụ lưu trú quốc tế lớn trên thế giới. Tại Việt Nam, tập đoàn quản lý gần 6.000 phòng tại 25 khu căn hộ dịch vụ ở Hà Nội, Hải Phòng, Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Cam Ranh, TP. HCM và Bình Dương. Tỷ lệ lấp đầy tại các căn hộ dịch vụ do Somerset, thương hiệu của Ascott vận hành đạt từ 80% trở lên. 

Với mạng lưới khách hàng quốc tế rộng lớn, Ascott sẽ tối ưu công suất khai thác phòng, đảm bảo lợi nhuận đều đặn và tốt nhất cho nhà đầu tư. Với dịch vụ 5 sao do các thương hiệu của Ascott vận hành, giá cho thuê căn hộ tại những nơi đó cũng cao hơn mức trung bình. Vì vậy, các nhà đầu tư có thể giải được bài toán đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng ở Cam Ranh Bay Hotels & Resorts. 

Cam Ranh Bay Hotels & Resorts - thiên đường Santorini trên vịnh Cam Ranh ra mắt vào quý 3. Thông tin chi tiết, độc giả liên hệ chủ đầu tư qua website hoặc hotline 0902 454 998.

Các lưu ý khi mua căn hộ: Người mua chỉ thanh toán 15%, tương đương 405 triệu đồng đến khi nhận nhà. Chủ đầu tư ứng trước 2 năm tiền thuê, tương đương 15% giá bán căn hộ. Lãi suất 0%, phí trả nợ trước hạn 0% và ân hạn nợ gốc đến khi nhận nhà. Người mua có cơ hội nhận ưu đãi đến 410 triệu đồng và 28 đêm nghỉ dưỡng mỗi năm.


Giang Tiểu San

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh