Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giấc ngủ 'dã chiến' của người bán hoa miền Tây tại Sài Gòn

Những người bán hoa lập một khu vực dã chiến trong các công viên lớn, vỉa hè Sài Gòn để trông giữ những loài hoa đắt tiền của mình, đề phòng kẻ trộm.

Cho hoa tet anh 1
Khi những chậu hoa Tết theo hành trình xa xôi lên tới vỉa hè ở Sài Gòn thì người bán phải thay nhau thức đêm trông coi, đề phòng mất cắp. Mỗi gian hàng đều có những chiếc giường ngủ dã chiến, lều bạt hoặc cái võng nằm vắt vẻo bên lề đường như một bãi cắm trại phương Tây.
Cho hoa tet anh 4
Tại công viên 23-9, anh Cường chủ cửa hàng mai thế cho biết năm nay gia đình mang tới nhiều cây mai quý, vì thế họ phải luân phiên ngủ trông hoa.
Cho hoa tet anh 5
Mọi thảm cỏ trong công viên này được tận dụng làm chỗ phơi đồ, cùng rất nhiều đồ dùng sinh hoạt cho nhiều ngày bám trụ. Đến 30 Tết là phải giải phóng mặt bằng nên mọi người hay đùa nhau là "ăn hoa, ngủ cũng hoa".
Cho hoa tet anh 6
Nhóm bán cây gồm các anh em trong nhà ở quận 12 chia sẻ: "Ước một điều là mai bán hết mai đặng còn đi ngủ".
Cho hoa tet anh 7
Gia đình chị Trần Bích Hòa ở Bến Tre đưa cả hai con lên thành phố cùng hoa dịp Tết. Chiếc màn được chị gọi là cứu tinh của cả ba mẹ con vì công viên quá nhiều muỗi. Ở khu này rất nhiều hoa nên hay bị ăn trộm, nhất là mấy cây nhỏ. Nhiều người bán hoa cho biết đêm nào cũng phải thức ít nhất 4 tiếng trông chừng. 
Cho hoa tet anh 8
Anh Đạo Văn Tơ ở vườn đào tại công viên Gia Định. Đến từ Kiên Giang, anh tâm sự năm nay cái gì cũng khó, phải chọn vị trí từ sớm để có chỗ đẹp, rồi ít ngủ vì phải thức trông trộm nên khá mệt mỏi.
Cho hoa tet anh 9
Càng về khuya trời càng lạnh, lại dọc bờ kênh nên muỗi rất nhiều. "Có đêm ngủ dậy người nổi hết mẩn đỏ vì muỗi chích nhưng không thức canh thì trộm lấy hết, mất mai coi như lỗ vốn vì thời gian chăm sóc kéo dài nhiều năm liền mới cho một gốc mai đẹp”, anh Trần Thái đến từ Long An thở dài.
Cho hoa tet anh 10
Nhiều chủ hàng đào cũng như lái buôn cho biết thị trường đào, quất, mai năm nay chưa bán được nhiều, trưa 30 Tết mà lượng hàng tồn lớn họ càng thêm nhiều lo lắng.
Cho hoa tet anh 11
Bạ đâu ngủ đấy, một bạn trẻ đã tận dụng tiểu cảnh trong công viên Lê Văn Tám để làm cái giường đặt lưng.
Cho hoa tet anh 12
Giấc ngủ say của người bán hoa trên đường Lê Hồng Phong.
Cho hoa tet anh 13
Gương mặt hốc hác vì thiếu ngủ, hai mẹ con em bé bán hoa đang mơ màng khi thấy có người lạ đến.
Cho hoa tet anh 14
Khoảng 2 km dọc đường bến Bình Đông là những chiếc giường ngủ dã chiến, lều bạt hoặc võng nằm vắt vẻo bên lề đường. "Chúng tôi có ba người thay phiên nhau, mỗi người được ngủ 3 tiếng trong lều hàng đêm", anh Cường cho biết.

Hoàng Việt

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội