Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giấc mơ thành hot girl và thay đổi cuộc sống

Chưa bao giờ hot girl trong giới trẻ Việt lại “được mùa” như bây giờ. Ở đâu cũng gặp hot girl, từ hot girl cấp phường, xã tới hot girl đình đám của showbiz.

Mới đây lại có thêm “hot girl phẫu thuật thẩm mỹ”, biệt danh mới của cô gái tên Vũ Thanh Quỳnh, bỗng nổi đình đám nhờ chương trình “Thay đổi cuộc sống”.

Từ người vô danh, giờ đây, Vũ Thanh Quỳnh là cái tên được tìm kiếm nhiều trên mạng, trang cá nhân của cô có gần 20 nghìn người theo dõi. Gọi cô là người nổi tiếng được rồi. Ba tháng kiêng cơm sau vụ đại tu nhan sắc ở Hàn, cô gái trẻ đã bước ra với một diện mạo mới, xinh đẹp, tự tin, như chính cô tâm sự: “Phẫu thuật thẩm mỹ đã thay đổi cả tâm hồn tôi”. 

Thế này, có tài trợ 50 ngàn hay 100 ngàn USD hoặc hơn thế nữa cho công cuộc hô biến vịt hóa thiên nga thì các bệnh viện thẩm mỹ chắc cũng không có gì hối hận: “Phẫu thuật thẩm mỹ không chỉ làm thay đổi ngoại hình, mà còn thay đổi về nội tâm nữa. Giờ em thấy mình vui vẻ hơn, hay cười hơn, rạng rỡ hơn”, Vũ Thanh Quỳnh “quảng cáo”.

“Hot girl phẫu thuật thẩm mỹ” - Vũ Thanh Quỳnh.

Nhưng thử hỏi, bao nhiêu bạn trẻ kém may mắn về ngoại hình bắt được “số độc đắc” như cô gái Nam Định kia? Hẳn là con số không nhiều.

Có thể nói, giấc mơ thay đổi cuộc sống nhờ phẫu thuật thẩm mỹ chỉ của những người có tiền hoặc may mắn được tài trợ để tiến hành công cuộc “lột xác”. Cho nên, cô gái nọ trở nên xinh đẹp là hạnh phúc cá nhân, nhưng lấy cô ấy làm biểu tưởng của sự thay đổi cuộc sống sẽ khiến biết bao bạn trẻ khác ngậm ngùi.

Dù Vũ Thanh Quỳnh trước đây có hạn chế về nhan sắc, cô ấy cũng chưa đến nỗi bị phân biệt đối xử nặng nề và gán thêm biệt danh “cô gái xấu xí nhất thế giới” như Lizzie Velasquez (sinh năm 1989, ở Mỹ). 

Lizzie Velasquez không may bị mắc hội chứng hiếm gặp từ khi sinh ra, khiến cơ thể tong teo, xấu xí, già nua. Nhưng Lizze không trông chờ phẫu thuật thẩm mỹ (mà chắc phẫu thuật thẩm mỹ cũng bó tay với  trường hợp này). Giờ đây, cô nổi tiếng khắp nơi, được hàng triệu người cảm thông, chia sẻ, tôn trọng và có những người lấy cô làm tấm gương để vượt qua sự không may mắn về dung nhan.

Lizzie  đã cho mọi người thấy rằng: Nếu trời không cho bạn ân huệ có một vẻ ngoài xinh đẹp, cũng đừng lấy đó làm buồn, vẫn có cách “thay đổi cuộc sống” dựa vào nội lực bên trong.

Lizzie đã trở thành nhà văn, diễn giả nổi tiếng. Cô đưa ra lời khuyên cho bạn trẻ: Hãy là chính mình; Sống cùng những châm chọc; Hãy yêu bản thân mình….

Mỗi bạn trẻ đều có một quan niệm, một lựa chọn hướng đi cho mình, nhưng rõ ràng, cách cô gái Mỹ kia truyền cảm hứng đến người khác mới là bức thông điệp tuyệt vời về thay đổi cuộc sống.

Nó có tác dụng lành mạnh và bền vững hơn nhiều so với sự thay đổi trông chờ vào phép nhiệm màu của “dao kéo” đang được cổ súy hiện nay.

9X Nam Định không ăn cơm suốt 3 tháng sau phẫu thuật thẩm mỹ

Với sự đau đớn sau những lần dao kéo trên khuôn mặt, Vũ Thanh Quỳnh chỉ có thể uống nước trái cây và cháo.

http://www.tienphong.vn/Gioi-Tre/thay-doi-cuoc-song-858202.tpo

Theo Miu Miu/Báo Tiền Phong

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Đời sống