Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giấc mơ mua nhà thành hiện thực với phần thưởng 1,5 tỷ đồng

Là nhân viên tạp vụ với mức lương 5 triệu đồng tại một công ty công nghệ ở TP.HCM, chị Lưu Nhuận Niên không nghĩ đến có một ngày mình sẽ trúng thưởng tới 1,5 tỷ đồng từ NESCAFÉ.

Giải thưởng lớn đã giúp chị hiện thực hóa giấc mơ mua một căn nhà để ra ở riêng.

Chật vật với đồng lương ít ỏi

Với lương tháng 5 triệu đồng, chồng thì làm thuê ở một cơ sở tư nhân với thu nhập thấp, nên gia đình chị Niên không đủ chi tiêu khi sống ở thành phố lớn như Sài Gòn. Hai vợ chồng chị cũng không có nhà riêng nên phải sống chung với gia đình chồng. 7 người (gồm 2 vợ chồng chị, con gái, cha mẹ chồng, chú chồng và em chồng) cùng sinh hoạt trong một căn nhà chật chội 40 m2 nằm sâu hút trong một con hẻm nhỏ ngoằn ngoèo tại quận 8, TP.HCM.

Trước khi lập gia đình, chị Niên đã sống cảnh thuê trọ rất cực khổ. Mỗi khi triều cường dâng, khắp tầng trệt lại ngập trong nước thải hôi thối. Sau khi lấy chồng, dù chuyện nhà cửa đã ổn định hơn nhưng với người phụ nữ chất phác này, được cùng chồng con sống trong ngôi nhà riêng vẫn là ước mơ đau đáu. Bởi theo chị Niên, an cư mới có thể lạc nghiệp.

NESCAFE - Khai Xuan Don Loc anh 1
Căn nhà cũ kỹ, ọp ẹp của chị Niên và gia đình chồng sinh sống chỉ khoảng 40 m2.

Vợ chồng chị có một cô con gái lên 5 tuổi, đang chuẩn bị vào lớp một nên gánh nặng học phí của con lại càng nhiều. Hiện tại, dù con gái chỉ đang học mẫu giáo nhưng nhiều lúc chị Niên phải nhờ gia đình 2 bên hỗ trợ thêm để nuôi con và trang trải sinh hoạt gia đình.

Ngoài lo cho gia đình nhỏ, người phụ nữ 37 tuổi còn phải chăm cho gia đình lớn. Cha mẹ chồng và cha mẹ đẻ của chị đều đã già yếu, chị cùng các anh chị em phải phụ giúp thêm tiền chăm sóc ba mẹ.

Khó khăn là vậy, nên chị Niên rất mong mỏi có được một ngôi nhà riêng để được thoải mái. Nhưng giữa thành phố đất chật người đông, với lương tháng 5 triệu đồng, chị biết giấc mơ đó là xa vời.

NESCAFE - Khai Xuan Don Loc anh 2
Chị Niên và mẹ chồng không giấu được những giọt nước mắt xúc động khi kể về hoàn cảnh gia đình.

Giấc mơ thành sự thật

Mỗi mùa xuân về đồng nghĩa với biết bao nỗi lo lắng. Chị Niên thậm chí còn không nghĩ đến vui chơi Tết vì phải mua sắm nhiều thứ. Nhưng trong những thực phẩm đón Tết, chị Niên chia sẻ không thể thiếu NESCAFÉ. Đây là thức uống được cả gia đình chị yêu thích vì ngon, tiện lợi mà giá cả lại hợp lý so với mua cà phê ở ngoài.

NESCAFÉ cũng thường triển khai nhiều chương trình thú vị với phần thưởng lớn. Biết đến chương trình “Khai Xuân Đón Lộc” qua TV vào năm trước, chị cũng đã tham gia nhưng không may mắn. Vì vậy năm nay, chị tiếp tục tham gia với mong muốn trúng thưởng giải đặc biệt, để mua được một căn nhà đàng hoàng cho gia đình.

Khi nhận được tin trúng giải, chị không nghĩ mình may mắn như vậy. Trong xóm, nhiều trường hợp từng bị lừa gạt nên chị không tin. Thế nhưng khi được đại diện NESCAFÉ trực tiếp đến tận nhà để trao thưởng, chị mới biết giấc mơ của mình đã trở thành hiện thực.

NESCAFE - Khai Xuan Don Loc anh 3
Vợ chồng chị Niên bất ngờ và vui mừng khi được ông Lộc NESCAFÉ trao món quà tiền tỷ.

Dự định cho cá nhân và cộng đồng

Chia sẻ dự định với phần thưởng lớn 1,5 tỷ đồng, chị Niên hào hứng: việc đầu tiên là mua một căn nhà nhỏ nhưng khang trang, đàng hoàng để gia đình nhỏ dọn ra sinh sống thoải mái hơn. Ngôi nhà đối với chị Niên rất quan trọng bởi trước giờ chị vẫn chưa có ngôi nhà tử tế để ở, từ lúc phải thuê trọ trong căn phòng thường bị ngập bởi triều cường, đến lúc ở chung với gia đình chồng trong ngôi nhà 40 m2.

Phần tiền tiếp theo, chị sẽ dùng để lo cho cuộc sống cho cha mẹ hai bên được tốt hơn. Con gái cũng sẽ được sắm sửa dụng cụ học tập đầy đủ cho năm học mới.

Đặc biệt, hiểu được những mảnh đời bất hạnh, chị dự tính dùng một phần tiền giúp đỡ cộng đồng. Dù hoàn cảnh khó khăn, nhưng khi thấy đồng bào miền Trung lũ lụt, chị Niên cũng chạnh lòng. Nay có số tiền này, chị dự tính sẽ trích một phần để giúp đỡ đồng bào, như một cách sẻ chia may mắn trong năm mới đang tới gần.

Chương trình tri ân khách hàng “NESCAFÉ - Khai Xuân Đón Lộc” do nhãn hàng NESCAFÉ triển khai từ nay đến ngày 13/2/2017. Giải đặc biệt (bao gồm 5 giải) là tiền mặt hoặc căn hộ trị giá 1,5 tỷ; giải khuyến khích (1.000 giải) là một năm sử dụng sản phẩm NESCAFÉ miễn phí.

Tham khảo chi tiết chương trình tại đây.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm